Vĩnh Phúc: Tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV

03:33:45 30/05/2015

THCL Ngày 29/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IV, giai đoạn 2015-2020.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; Trung tướng Dương Đức Hòa, Ủy viên T.Ư Đảng, Tư lệnh Quân khu 2; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương… Về phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và 65 điển hình tiên tiến.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng khẳng định, những năm qua, Đảng bộ, quân và dân Vĩnh Phúc luôn nêu cao tinh thần yêu nước, hăng hái thi đua chiến đấu, phục vụ chiến đấu, lao động, học tập, công tác, góp phần quan trọng cùng cả nước làm nên những chiến công hiển hách, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.


“Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phải đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nêu cao ý chí và quyết tâm tiếp tục đổi mới, phát huy cao nhất các nguồn lực, đưa Vĩnh Phúc vững bước tiến lên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và trở thành một trong các tỉnh giàu có, phồn vinh nhất miền Bắc” – Chủ tịch UBND Phùng Quang Hùng nhấn mạnh.

Thực hiện lời căn dặn của Bác “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt nhiều thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân giai đoạn 2011-2015 đạt 6,2%, cao hơn bình quân chung cả nước.

Ngoài các phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động, các cấp, ngành, địa phương đã chủ động, sáng tạo, đổi mới các phong trào thi đua, tạo sức lan toả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 325 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương các loại. Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 52 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, 460 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước khẳng định: “Thi đua là điều kiện, là động lực to lớn để động viên, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thời gian tới, Vĩnh Phúc cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng.

Cũng tại Đại hội lần này, đồng chí Trần Thị Hà đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014; tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 8 xã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 27 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.

Trần Long – Đào Tấn

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành