Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Tuyên dương gần 500 tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục và học sinh giỏi giai đoạn 2015-2020

Sáng ngày 25/6/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tổ chức lễ tôn vinh gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020.

Dự lễ có các vị: Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cùng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục địa phươngChủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Trì tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục địa phương

Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua và công tác khen thưởng ngành giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục được duy trì và có bước chuyển biến tích cực. Phát huy truyền thống đoàn kết với tinh thần đổi mới tư duy lãnh đạo, đổi mới cách nghĩ, cách làm; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành đã tích cực thi đua, nắm bắt cơ hội, biến thách thức thành động lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành.

Quy mô, mạng lưới trường học được quy hoạch cơ bản hợp lý về loại hình và quy mô, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao, đa dạng của con em nhân dân trong tỉnh. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia:100% trường mầm non, phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XVI. Kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng.

Các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của ngành giáo dục Vĩnh Phúc giai đoạn 2015-2020 có bước chuyển biến tích cực. Hàng năm, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đều tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Giai đoạn 2020-2025, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị Quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, chương trình hành động số 66 của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29 “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hội nhập và giáo dục mũi nhọn; đội ngũ cán bộ quản  lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đồng bộ, tiên tiến. Công tác thi đua khen thưởng của ngành giáo dục Vĩnh Phúc trong 5 năm tới tập trung vào nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học, góp phần thắng lợi các mục tiêu về Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 12 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục Vĩnh Phúc giai đoạn 2015-2020Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 12 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục Vĩnh Phúc giai đoạn 2015-2020

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của ngành Giáo dục đã đạt được trong 5 năm qua, đặc biệt là những tập thể, cá nhân được tôn vinh trong hội nghị điển hình tiên tiến của ngành. Đồng chí khẳng định, ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đã có nhiều cố gắng, đặc biệt đã chủ động ứng phó khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, đề ra những giải pháp kịp tời với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Nhờ vậy, thành tích học sinh giỏi tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Trong năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 1.204 học sinh đạt giải học sinh hỏi cấp tỉnh, 81 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia. Toàn tỉnh có 440 thầy, cô giáo tiêu biểu đạt tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, hướng dẫn và huấn luyện học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Tại các sân chơi trí tuệ khác và các cuộc thi văn nghệ-thể thao, học sinh Vĩnh Phúc luôn đạt được thành tích cao và khẳng định vị trí tốp đầu của cả nước.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo cần ra sức phấn đấu, thi đua đạt thành tích cao nhất, tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cả nước về Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi ở các cấp học, bậc học. Có giải pháp hiệu quả để làm chuyển biến sâu hơn về chất lượng giáo dục đại trà ở các ngành học, bậc học trong tỉnh, trong đó có chất lượng văn hóa, thể chất, kỹ năng sống, tư cách, đạo đức học sinh.

Tại buổi lễ, 475 tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục giai đoạn 2015-2020 và học sinh giỏi năm học 2019-2020 được tôn vinh, khen thưởng. Trong đó, 12 tập thể và 18 cá nhân được lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Tuyết Nhung

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.