Vĩnh Phúc: Xưởng sản xuất đồ gỗ cháy dữ dội trong đêm

09:01:00 18/05/2020

THCL - Vụ hoả hoạn đáng tiếc xảy ra vào tối ngày 17/5/2020 tại khu V, thôn Vĩnh Đông, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên lạc, tỉnh Vĩnh Phúc khiến xưởng sản xuất đồ gỗ bị thiêu rụi, thiệt hại kinh tế lên đến hàng tỷ đồng.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ tích cực cứu chữa, ngọn lửa mới cơ bản được khống chếSau hơn 1 giờ đồng hồ tích cực cứu chữa, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế

Xưởng sản xuất đồ gỗ này có diện tích hơn 500 m2, khi đám cháy bùng phát, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả xưởng và có dấu hiệu cháy lan sang các hộ dân bên cạnh.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Đội cảnh sát PCCC, đội CSGT, UBND thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc và người dân đã cùng nhau hỗ trợ khống chế đám cháy. 4 xe cứu hỏa cũng nhanh chóng có mặt và sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế, không còn nguy cơ lây lan sang các hộ dân bên cạnh.

Theo người dân địa phương, chủ của xưởng sản xuất này là một cặp vợ chồng trẻ 9x và nguyên nhân đám cháy có thể do chập điện trong phòng phun sơn, dẫn đến cháy gỗ và kho xăng. Ước tính thiệt hại kinh tế do đám cháy gây ra có thể lên tới vài tỷ đồng.

Thị trấn Yên Lạc được biết đến là một trong những "làng tỷ phú" nhờ phát triển nghề mộc truyền thống. Các sản phẩm mộc ở đây phủ khắp cả nước và xuất khẩu với giá thành cạnh tranh, mẫu mã phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. UBND thị trấn Yên Lạc thường xuyên vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức về môi trường cũng như PCCC. Tuy nhiên, vẫn có những sự việc đáng tiếc liên quan đến cháy xảy ra.

Lê Sơn

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành