VNG kiện TikTok do vi phạm bản quyền nhạc

07:40:00 25/08/2020

THCL - Đơn kiện của VNG nêu rõ rằng TikTok vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ đối với hơn 11 triệu video chứa đoạn nhạc được cắt từ bản ghi Zing.

Tòa án nhân dân TP. HCM thông báo đã thụ lý vụ án dân sự về tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ. Bên khởi kiện là Công ty Cổ phần VNG, còn bị đơn là Công ty TikTok.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 Những vấn đề cụ thể mà VNG yêu cầu Tòa án giải quyết bao gồm:

Thứ nhất, TikTok chấm dứt hành vi xâm phạm bản quyền bằng việc gỡ bỏ toàn bộ các video có chứa các đoạn nhạc cắt từ bản Zing khỏi ứng dụng TikTok và trang Tiktok.com.

Thứ hai, TikTok xin lỗi công khai VNG vì đã có hành vi xâm phạm bản quyền, xâm hại quyền tài sản của Công ty Cổ phần VNG dưới hình thức: Thư xin lỗi cho Công ty Cổ phần VNG, công bố thông báo xin lỗi trên website Tiktok.com và báo điện tử VnExpress.

Thứ ba, TikTok phải bồi thường thiệt hại với số tiền tạm tính là 221.514.420.000 đồng (hơn 221,5 tỉ đồng).

VNG khẳng định công ty là chủ thể quyền liên quan đối với hàng chục ngàn bản ghi âm, ghi hình cuộc biểu diễn tác phẩm âm nhạc thông qua hợp đồng chuyển giao quyền giữa Zing và các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình. 

Bên cạnh đó, VNG lập luận trong đơn kiện rằng, TikTok chỉ có bản quyền khai thác một số lượng hạn chế các bản ghi. Vì thế, TikTok đã "sử dụng trái phép các bản ghi Zing để mở rộng kho nhạc một cách bất hợp pháp".

Minh Đức

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành