Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vô địch AFF Cup ĐT Việt Nam được thưởng bao nhiêu tiền?

23:21:00 15/12/2018

THCL - Ngoài số tiền thưởng từ ban tổ chức, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận số tiền thưởng rất lớn từ nhiều chủ doanh nghiệp.

Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Hoà chung với niềm vui và niềm tự hào của toàn dân tộc Việt Nam với thành công của thầy trò ông Park Hang-seo trong giải AFF Cup 2018 rất nhiều những tập đoàn, doanh nhân đã trao các phần thưởng giá trị cho các cầu thủ bên cạnh phần thưởng của Ban tổ chức.

Tiền thưởng cho nhà vô địch AFF Cup 2018 từ Ban tổ chức giải là 300.000 USD. Mức thưởng này đã tăng 50% so với giải đấu trước.

Tuy nhiên, số tiền từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp dành cho đội tuyển còn lớn hơn nhiều số tiền từ Ban tổ chức giải. Sau khi lọt qua vòng bảng, ĐT Việt Nam đã nhận hơn 100.000 USD tiền thưởng từ VFF. Sau chiến thắng ở bán kết với Philippines, thầy trò ông Park nhận thêm 43.000 USD từ VFF và 13.000 USD từ tập đoàn Asanzo.

Các tập đoàn, công ty khác cũng hứa tặng thưởng những khoản tiền lớn cho ĐT Việt Nam sau chiến thắng đầy thuyết phục ở trận chung kết lượt đi.

Cụ thể: Vinaphone tăng 43.000 USD, tập đoàn Eurowindow tặng 1 kỳ nghỉ trị giá 21.5000 USD cho toàn đội, TPBank dành tặng 1 tỷ đồng, Vietcombank tặng 1 tỷ đồng), Asanzo tặng 1 tỷ đồng... Với thành tích chiến thắng trong trận chung kết lượt về, số tiền này nay đã chính thức được dành cho các nhà vô địch AFF cup.

Tập đoạn Thaco cũng công bố sẽ tặng thưởng 43.000 USD cho các cầu thủ và 50.000 USD cho riêng HLV Park khi họ giành được chức vô địch AFF Cup.

Tập đoàn APEC Group cũng đã công bố trao phần thưởng trị giá tương đương 4,2 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam. Phần thưởng bao gồm các căn hộ nghỉ dưỡng thuộc dự án của tập đoàn này dành cho HLV Park và các thành viên của đội tuyển cùng kỳ nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe sau trận đấu.

Thầy trò ông Park đã nếm trải đủ những cung bậc thử thách và cảm xúc, đi qua những đấu trường khốc liệt ở đẳng cấp cao hơn mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam, và dấu ấn họ để lại luôn làm lay động lòng người. Họ xứng đáng với danh hiệu vô địch AFF Cup 2018 cùng những phần thưởng này.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành