VTV vẫn chưa mua được bản quyền World Cup 2018

22:29:00 06/06/2018

THCL - Chiều ngày 6/6, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho biết: "VTV vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018".

VTV vẫn chưa mua được bản quyền World Cup 2018

Vào ngày hôm qua, trả lời trên bản tin VTV1 về bản quyền phát sóng World Cup 2018, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện phát ngôn của VTV cho biết, ở các giải bóng đá lớn như World Cup hay EURO mà VTV mua bản quyền trước đây thì quảng cáo không bù đắp được chi phí bỏ ra mua bản quyền, số tiền lỗ khoảng 40 - 50%.

Ở mùa giải năm nay tính đến thời điểm này, nếu đối tác chấp nhận mức giá mà VTV có thể mua thì con số lỗ có thể lên tới 90%. Dù vậy, VTV vẫn cố gắng mua bản quyền để phục vụ khán giả nhưng nếu giá cả tiếp tục tăng thì VTV khó có thể đáp ứng được.

Ông Nguyễn Hà Nam khẳng định, cho đến lúc này VTV chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018, mặc dù rất nỗ lực đàm phán từ tháng 10/2016, quá trình đàm phán vô cùng căng thẳng.

Tuy nhiên, dù có bản quyền hay không thì VTV vẫn cung cấp hình ảnh các trận đấu, video từ 60 - 90 giây trong các bản tin tới khán giả. Vì VTV đã mua hình ảnh các trận đấu World Cup của một đơn vị cung cấp tin tức. Tôi khẳng định Đài Truyền hình Việt Nam luôn hết sức nỗ lực, hết sức thiện chí đàm phán với đối tác nhưng sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, vượt khỏi khả năng tài chính của mình".

Trường hợp xấu nhất, nếu VTV không mua được bản quyền thì các hình ảnh trực tiếp sẽ không được phát sóng ở Việt Nam thông qua bất kỳ hình thức truyền dẫn nào. 

Cũng liên quan tới bản quyền World Cup 2018, những ngày qua xuất hiện nhiều tin đồn khẳng định cho rằng VTV hay K+ đã đạt được thỏa thuận với đối tác.

Ngày 4/6, K+ khẳng định không đàm phán mua bản quyền World Cup. Vì vậy, tin tức lan truyền đi trên mạng xã hội là K+ có bản quyền World Cup là tin đồn hoàn toàn thất thiệt.

B.Quyền

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành