Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát: Tạm giữ vợ cũ là nghi can chủ mưu

09:34:00 29/05/2018

THCL - Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ) bị nhóm giang hồ truy sát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM), hiện Công an TPHCM đã bắt giam 7 người, trong đó có vợ cũ của bác sĩ Thái.

Trước đó, vào tối ngày 28/3, sau khi ăn tối cùng người bạn tại một nhà hàng ở phố đi bộ, khi hai người đi ra khỏi cửa hàng thì bất ngờ có 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập tới. Các đối tượng cầm hung khí nhảy xuống xe tấn công ông Thái. Hậu quả là ông Thái bị chém 2 nhát vào lưng và vai, phải khâu 20 mũi. Sau khi gây ra vụ việc, các đối tượng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Vết thương trên người bác sĩ Thái do nhóm giang hồ gây ra

Ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa bắt giữ bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam), là vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái (bác sĩ thẩm mỹ- Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Việt - Mỹ ở đường Nguyễn Trãi, quận 1) được xác định là nghi can chủ mưu trong vụ truy sát ông Thái.

Được biết, bà Ngọc bị bắt giữ khi đang chuẩn bị làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất để xuất cảnh ra nước ngoài. Ngoài bà Ngọc, trước đó cơ quan công an cũng đã bắt giam 6 đối tượng tham gia vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Nguyên nhân vụ việc được cho là xuất phát từ tranh chấp của bà Ngọc và ông Thái sau ly hôn.

Vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

Ngọc Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng