Vụ cháy tàu chở dầu ở Hải Phòng: Không ảnh hưởng đến hoạt động XNK

11:27:00 11/03/2018

THCL - Liên quan đến vụ cháy tàu xăng dầu ở Hải Phòng , sáng 11/3, lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, khu vực xảy ra vụ cháy nằm trong địa bàn hoạt động hải quan, nhưng là khu vực cảng xăng dầu chuyên dụng nằm trong sự quản lý của quân đội (Công ty Xăng dầu Quân đội) nên không ảnh hưởng đến hoạt động XNK hàng hóa trên địa bàn.

 Hiện trường vụ cháy

Việc giải quyết thủ tục hàng hóa XNK, và thực hiện thủ tục hải quan ở các địa điểm làm thủ tục trên địa bàn Hải Phòng vẫn diễn ra bình thường.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng, hiện trường vụ việc đang được các cơ quan chức năng phong tỏa phục vụ công tác điều tra. Cơ quan hải quan cũng đang liên hệ với DN để nắm bắt thông tin về hàng hóa bị cháy là hàng vận chuyển trong nội địa hay hàng hóa XNK để có phương án xử lý phù hợp.

Như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 10/3, tại khu vực cầu cảng thuộc Công ty Xăng dầu Quân đội (đường K9, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng), tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 đã phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Vào thời điểm trên, tàu Hải Hà 18, trọng tải khoảng 2.000 tấn đang nhận dầu thì bất ngờ phát nổ, thân tàu bị xé toạc hai mạn. Do là tàu chở dầu - một nguyên liệu dễ cháy nổ, nên ngọn lửa bùng cháy rất mạnh, kèm theo đó là cột khói đen bốc lên nghi ngút.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Hải Phòng đã điều động 7 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường tập trung dập lửa. Do gió to, nên các chiến sỹ PCCC đã rất vất vả để phun được nước tới phần thân tàu đang cháy to.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cử tàu SAR 273 và tàu cảnh sát biển 4036 của BTL Hải quân vùng 1 cũng được điều tới hiện trường tham gia chữa cháy.

Anh Anh

 

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019