Vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái: Thành lập đoàn Thanh tra

15:58:00 06/12/2018

THCL - UBND quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn Thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ việc báo chí nêu tại Trường Tiểu học Quang Trung.

Liên quan đến vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái, sáng ngày 6/12 UBND quận Đống Đa đã có quyết định thành lập đoàn Thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ  việc báo chí nêu tại Trường Tiểu học Quang Trung.

Xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lý nghiêm, UBND quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập đoàn Thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định.

Lãnh đạo UBND quận yêu cầu phòng GD&ĐT rút kinh nghiệm cho các thầy cô giáo và nhân viên trong toàn ngành; yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn hành động bột phát của giáo viên như sự việc tại Trường Tiểu học Quang Trung, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lí học sinh, phụ huynh và chất lượng giáo dục.

Theo báo cáo của UBND quận, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sự việc, lãnh đạo quận đã chỉ đạo các phòng: GD&ĐT, Nội vụ, LĐTB&XH làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường.

Tại buổi làm việc chiều ngày 05/12/2018, lãnh đạo UBND quận yêu cầu phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện ngay việc tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, bố trí ngay giáo viên khác đứng lớp thay cô giáo Nguyễn Hà Trang, yêu cầu các đơn vị có liên quan xác minh vụ việc, tổ chức họp báo ngay trong sáng ngày 06/12/2018 để thông tin bước đầu vụ việc.

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc

Qua buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5, xác định có sự việc cô giáo cho bạn tát học sinh 50 cái.

Cụ thể, vào giờ hướng dẫn học buổi chiều ngày thứ Hai (3/12), cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho sinh làm bài tại tại lớp 2A5, học sinh Minh Đ ở phía dưới lớp thưa với cô là bị bạn Nguyễn Đình Lê P trêu.

Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác. Học sinh Minh Đ quay xuống bàn và tát bạn P. Khi phát hiện học sinh Nguyễn Đình Lê P bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vào 15h00 chiều ngày 04/12/2018, Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Nguyễn Hà Trang đã đến nhà học sinh Nguyễn Đình Lê P gặp gỡ gia đình học sinh để thăm hỏi và xin lỗi về sự việc đáng tiếc trên. 

Chiều ngày 05/12/2018, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Nguyễn Hà Trang để tường trình và làm rõ vụ việc.

Theo phapluatplus.vn

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành