Vụ dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng dự án tại Thanh Hóa: Chủ đầu tư, nhà thầu đã khắc phục sự cố

15:31:00 08/03/2020

THCL - Sau khi TH&CL đăng tải bài viết “Cần làm rõ việc dùng rác thải xây dựng san lấp mặt bằng dự án khu dân cư” tại xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc. Phản ánh về việc đơn vị thi công đã dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng dự án khu dân cư. Ngay sau đó, UBND huyện Hậu Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra, yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả.

Sau khi đăng tải bài viết, ngày 6/3 phóng viên có mặt tại hiện trường công trình. Tại đây, quan sát nhận thấy đơn vị thi công đã tiếp thu ý kiến, nhanh chóng múc và khắc phục nhiều vị trí mà trước đó đã dùng đá to, đất có pha lẫn tạp chất, rác thải xây dựng để san lấp công trình. Theo đơn vị thi công, hàng trăm khối đất không đúng chất lượng tại dự án được múc mang đi, việc khắc phục sự cố diễn ra trong vòng 4 đến 5 ngày và tiến hành rất khẩn trương, để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công khác tiếp tục công việc.

Đơn vị thi công dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng trước đóĐơn vị thi công dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng trước đó

Ông Nguyễn Thành Thạo- Chủ tịch UBND xã Hải Lộc thừa nhận: “Thông tin Báo phản ánh đơn vị thi công dùng rác thải xây dựng để thi công dự án là đúng. Sau khi phản ánh, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan đã về kiểm tra thực địa và yêu cầu từng bước khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý dứt điểm những tồn tại để đảm bảo chất lượng của công trình”.

“Để khắc phục sự cố, tồn tại nói trên, đơn vị thi công đã cho múc và thu dọn toàn bộ đất không đạt yêu cầu tại mặt bằng dự án, và thay thế bằng đất đúng chủng loại như đã cam kết ban đầu. Chúng tôi tiếp thu ý kiến phản ánh và tiếp tục giám sát, đôn đốc đơn vị thi công phải thực hiện dứt điểm nhằm đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế dự án, cũng như một số nội dung khác đã cam kết như trong hợp đồng”, ông Thạo cho biết thêm.

Sau khi Báo chí phản ánh, nhiều vị trí tại mặt bằng được đơn vị thi công khẩn trương khắc phục hậu quả, để đảm bảo chất lượng công trìnhSau khi Báo chí phản ánh, nhiều vị trí tại mặt bằng được đơn vị thi công khẩn trương khắc phục hậu quả, để đảm bảo chất lượng công trình

Báo Thương hiệu và Công luận, người dân địa phương đã ghi nhận tinh thần cầu thị của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công; nắm bắt và chỉ đạo kịp thời từ Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, chính quyền xã Hải Lộc trong việc khắc phục những tồn tại, sự cố đã diễn ra tại mặt bằng khu dân cư mới xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc. Sau khi được khắc phục sư cố, hi vọng chất lượng công trình tại Dự án sẽ được đảm bảo, song song với đó là nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

                                                                                                                           Lê Nam

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành