Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng dự án tại Thanh Hóa: Chủ đầu tư, nhà thầu đã khắc phục sự cố

Sau khi TH&CL đăng tải bài viết “Cần làm rõ việc dùng rác thải xây dựng san lấp mặt bằng dự án khu dân cư” tại xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc. Phản ánh về việc đơn vị thi công đã dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng dự án khu dân cư. Ngay sau đó, UBND huyện Hậu Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra, yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả.

Sau khi đăng tải bài viết, ngày 6/3 phóng viên có mặt tại hiện trường công trình. Tại đây, quan sát nhận thấy đơn vị thi công đã tiếp thu ý kiến, nhanh chóng múc và khắc phục nhiều vị trí mà trước đó đã dùng đá to, đất có pha lẫn tạp chất, rác thải xây dựng để san lấp công trình. Theo đơn vị thi công, hàng trăm khối đất không đúng chất lượng tại dự án được múc mang đi, việc khắc phục sự cố diễn ra trong vòng 4 đến 5 ngày và tiến hành rất khẩn trương, để bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công khác tiếp tục công việc.

Đơn vị thi công dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng trước đóĐơn vị thi công dùng rác thải xây dựng để san lấp mặt bằng trước đó

Ông Nguyễn Thành Thạo- Chủ tịch UBND xã Hải Lộc thừa nhận: “Thông tin Báo phản ánh đơn vị thi công dùng rác thải xây dựng để thi công dự án là đúng. Sau khi phản ánh, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan đã về kiểm tra thực địa và yêu cầu từng bước khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý dứt điểm những tồn tại để đảm bảo chất lượng của công trình”.

“Để khắc phục sự cố, tồn tại nói trên, đơn vị thi công đã cho múc và thu dọn toàn bộ đất không đạt yêu cầu tại mặt bằng dự án, và thay thế bằng đất đúng chủng loại như đã cam kết ban đầu. Chúng tôi tiếp thu ý kiến phản ánh và tiếp tục giám sát, đôn đốc đơn vị thi công phải thực hiện dứt điểm nhằm đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế dự án, cũng như một số nội dung khác đã cam kết như trong hợp đồng”, ông Thạo cho biết thêm.

Sau khi Báo chí phản ánh, nhiều vị trí tại mặt bằng được đơn vị thi công khẩn trương khắc phục hậu quả, để đảm bảo chất lượng công trìnhSau khi Báo chí phản ánh, nhiều vị trí tại mặt bằng được đơn vị thi công khẩn trương khắc phục hậu quả, để đảm bảo chất lượng công trình

Báo Thương hiệu và Công luận, người dân địa phương đã ghi nhận tinh thần cầu thị của chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công; nắm bắt và chỉ đạo kịp thời từ Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, chính quyền xã Hải Lộc trong việc khắc phục những tồn tại, sự cố đã diễn ra tại mặt bằng khu dân cư mới xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc. Sau khi được khắc phục sư cố, hi vọng chất lượng công trình tại Dự án sẽ được đảm bảo, song song với đó là nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

                                                                                                                           Lê Nam

Tin mới

Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Thanh Hoá tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa, các hành vi kinh doanh và an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm tại các điểm kinh doanh, bảo đảm cung cầu và giá cả hàng hóa, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là tại các địa phương, khu vực diễn ra nhiều hoạt động lễ hội trong những tháng đầu năm 2023.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Ngày 08/02, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã có các buổi kiểm tra và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa về tình hình triển khai các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) và tình hình phát triển chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh.

Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không
Cục Hàng không đề xuất chuyển hai sân bay Ninh Thuận và Biên Hòa vào quy hoạch cảng hàng không

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chuyển hai sân bay quân sự Thành Sơn thuộc tỉnh Ninh Thuận và Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch hệ thống sân bay thời kỳ 2021 - 2030.

Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?
Những doanh nghiệp nào nhọc nhằn xin giãn nợ trái phiếu năm 2023?

Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), năm 2023, số lượng trái phiếu bất động sản đáo hạn rơi vào hơn 119.000 tỷ đồng. Hàng loạt doanh nghiệp thông báo chậm thanh toán trái phiếu đến hạn, gặp gỡ trái chủ đàm phán phương án bán tài sản trả nợ. Tình cảnh này dự báo còn gia tăng, bởi năm 2023-2024 là thời kỳ đỉnh nợ.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm “nồng độ cồn” có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, Công an Thành phố Hà Nội tăng cường các chốt kiểm tra diện rộng, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.  

Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp
Tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, kịp thời ứng phó trong điều kiện thời tiết sương mù mây thấp, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời tiết sương mù, mây thấp.