Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ khách hàng tố Lotte Mart bán đùi gà thối: Siêu thị bán hàng bảo đảm chất lượng

Liên quan tới phản ánh của khách hàng mua phải đùi gà có mùi hôi thối, theo lãnh đạo Lotte Mart, việc nhân viên đi thu thập và tiếp nhận thông tin và phát ngôn đã gây hiểu nhầm cho khách hàng và siêu thị khẳng định bán hàng đảm bảo chất lượng

Vụ khách hàng tố Lotte Mart bán đùi gà thối: Siêu thị bán hàng bảo đảm chất lượng - Hình 1

Sản phẩm đùi gà nướng mà khách hàng mua tại siêu thị Lotte Mart có dấu hiệu bốc mùi

Theo phản ánh, ngày 25.8, chị T.T.H.T (Hà Nội) cho biết khi mua 4 chiếc đùi gà đã được làm chín tại siêu thị Lotte Mart (54 Liễu Giai, Ba Đình, HN) thì phát hiện có mùi hôi thối.

Sau khi phản ánh sự việc, Lotte Mart đã cử hai nhân viên đến nhà chị T để kiểm tra sự việc. Theo clip được chị T ghi lại, một trong hai nhân viên là người phụ trách quầy thực phẩm đã thừa nhận hai trong bốn chiếc đùi gà chị T mua có mùi và đề nghị được mang về siêu thị để kiểm tra chất lượng. Đồng thời, hai nhân viên của Lotte Mart cũng thông báo, sáng hôm sau (ngày 26.8) sẽ có nhân viên siêu thị gọi điện để giải quyết.

Đến sáng 26.8, Lotte Mart đã gọi điện mời chị T đến làm việc. Thừa ủy quyền của chị T, chị T.T.N (chị gái chị T) đã đến bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm để làm việc. Tại đây, nhân viên Vũ Thị Minh - Phòng Kiểm tra chất lượng sản phẩm của siêu thị Lotte Mart - lại khẳng định, hai chiếc đùi gà tối hôm trước không có mùi gì. Theo đó, nhân viên này cho biết, chất lượng của đùi gà hoàn toàn đảm bảo, không như những gì khách hàng phản ánh.

“Thật ra nói mùi thối thì không có mùi thối. Đó là cảm nhận của mỗi người về mùi”, nhân viên này trả lời chị N và nói thêm đó có thể là “mùi gia vị”.

Trước câu trả lời của nhân viên Lotte Mart, chị N. tỏ ra vô cùng bức xúc. Sau một hồi tranh cãi qua lại, nhân viên Lotte Mart đã xin lỗi khách hàng.

Để đưa đến độc giả thông tin mới nhất về sự việc, PV báo Thương hiệu & Công luận đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Bùi Mạnh Hải - Giám đốc điều hành Bắc/Trung siêu thị Lotte Mart vào chiều ngày 31/8.

Theo ông Bùi Mạnh Hải, đã nhận được thông tin phản ánh về sự việc trên và cho biết đã cử là hai nhân viên được siêu thị cử đi thu thập thông tin và tiếp nhận thông tin phản ánh từ khách hàng, hoàn toàn không được ủy quyền để phát ngôn thay cho siêu thị. Vì vậy các nhân viên này tự ý phát ngôn khi chưa rõ sự tình đã gây hiểu nhầm đáng tiếc cho khách hàng.

Khi PV đề cập đến việc phát ngôn nào của 2 vị nhân viên trên mà gây đến việc hiểu nhầm cho khách hàng, ông Hải cho biết: “Khi khách hàng khiếu nại 3 trong 4 tỏi đùi gà có mùi hôi thì 1 trong 2 vị nhân viên của Lotte có khẳng định rằng là có mùi, nhưng không nói rõ là mùi hôi thối hay mùi gia vị của chiếc đùi gà nướng nên đã gây hiểu nhầm cho khách hàng. Sau đó chuyên viên kiểm soát chất lượng sản phẩm của siêu thị đã tiến hành kiểm tra và đánh giá cảm quan về chất lượng sản phẩm 2 tỏi đùi gà đó là không có mùi.”(!?)

“Về sự việc trên nó không liên quan nhiều đến đùi gà mà nó liên quan đến việc nhân viên, cách tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin khiến gây ức chế cho khách hàng nhiều hơn chứ không phải câu chuyện về cái đùi gà, mặc dù đùi gà nó là nguyên nhân chính’’, đại diện Lotte Mart thông tin.

Theo như lời của vị lãnh đạo trên phải chăng những nhân viên tiếp nhận sự việc của khách hàng N. có thái độ không tốt khiến chị phải làm “to” sự việc lên mới được sự chú ý từ phía siêu thị và đổ lỗi cho khách hàng?

Bên cạnh đó, siêu thị Lotte Mart cũng khẳng định, Lotte Mart luôn chú trọng đến giai đoạn kiểm tra chất lượng đầu vào và kiểm tra chất lượng đầu ra. Cam kết nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (Sản phẩm được cung cấp bởi Công ty TNHH Thực phẩm Sáng Ngọc), trước khi nhập kho, nguyên liệu đều được kiểm tra chứng từ (tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch), nhiệt độ, bao bì, tem nhãn và chất lượng cảm quan. Thành phẩm sau chế biến cũng được kiểm tra cảm quan và lưu mẫu đối chứng theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay sau đó khi PV đề cập muốn xem kết quả kiểm tra mẫu của 2 tỏi đùi gà được cho là có mùi hôi thối được 2 nhân viên Lotte Mart đã lấy từ phía khách hàng T. thì bất ngờ hơn vị đại diện trên cho biết: “Theo ý kiến của bạn kiểm soát chất lượng sản phẩm hàng gà bên anh sản xuất theo ngày nên bên anh lấy mẫu của cùng cái lô đó đi kiểm định và không kiểm tra 2 mẫu từ phía khách hàng cung cấp.”

Lý giải nguyên nhân vì sao không kiểm tra trực tiếp 2 sản phẩm tỏi đùi gà bị khiếu nại là hôi thối đã thu giữ từ phía nhà khách hàng, vị đại diện cũng cho biết “ Sản phẩm là sản xuất theo ngày và cho đến ngày hôm sau do có thể tay cầm vào hoặc nhiều nguyên nhân khác nên phía công ty lo ngại về độ không chính xác, nên lấy hàng mẫu đi kiểm định.”

Cũng theo đại diện siêu thị Lotte Mart, hiện sự việc vẫn chưa kết thúc và những câu hỏi chưa được giải đáp sẽ được phía siêu thị Lotte Mart gửi công văn trả lời cho khách hàng chậm nhất ngày 4/9.

Hoàng An

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 42 dự án mới, đạt 136,07 triệu USD
Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 42 dự án mới, đạt 136,07 triệu USD

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 136,07 triệu USD (bằng 43% so với cùng kỳ) tính đến ngày 20/5/2024.

Trong 5 tháng, Việt Nam thu hút hơn 11,07 tỷ USD vốn FDI
Trong 5 tháng, Việt Nam thu hút hơn 11,07 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/5/2024, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 11,07 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023.

Quảng Ninh bắt giữ vụ vận chuyển hơn 20.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh bắt giữ vụ vận chuyển hơn 20.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ vụ vận chuyển hơn 20.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Agribank tặng Xuồng CQ và thiết bị cho quân và dân huyện đảo Trường Sa
Agribank tặng Xuồng CQ và thiết bị cho quân và dân huyện đảo Trường Sa

Nhân chuyến thăm làm việc tại huyện đảo Trường Sa, Agribank đã hỗ trợ kinh phí đóng Xuồng CQ trị giá 5,2 tỷ đồng và cùng ngành ngân hàng trao tặng các trang thiết bị sinh hoạt, nhu yếu phẩm cho các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ và nhân dân sinh sống tại các đảo nơi đoàn đến thăm.

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.

THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1
THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1

Mới đây, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Thành đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vòng chung kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đại diện THACO, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó Giám đốc Ban Đầu tư – Phát triển Khu đô thị THADICO tham dự chương trình.