Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Dutch Lady cần làm rõ nguyên nhân sữa hỏng

Chị Hạnh, phườn

THCL Chị Hạnh, phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gọi điện tới Tòa soạn, phản ánh việc chị mua 3 lốc sữa tiệt trùng Dutch Lady, khi thời hạn sử dụng của hộp sữa còn hơn 4 tháng, nhưng bên trong đã bị… chua loét và biến màu.

Em bé uống sữa hỏng

Nhận được thông tin bạn đọc phản ánh, PV đã xác minh thông tin về sản phẩm sữa bị hỏng…

Nhận hộp sữa Dutch Lady từ tay NTD, thật không tin vào mắt mình. Nếu không chứng kiến, dễ có nhiều người cho đây là một hộp sữa giả: vẫn được bảo quản trong một vỏ hộp kín, nhưng đã bị biến đổi mùi vị và màu sắc sữa đã bị hỏng.

Chị Hạnh cho biết: Dutch Lady là loại sữa có thương hiệu lớn. Vì vậy, tôi đã mua lốc sữa này tại một đại lý lớn ở Việt Trì (Phú Thọ). Không ngờ vì tin vào thương hiệu Dutch Lady mà tôi bị “sập bẫy”, mua phải sản phẩm sữa hỏng.

Hộp sữa tiệt trùng Dutch Lady Cao Khỏe, dung tích 110 ml, được sản xuất ngày 02/03/2016. Theo thời hạn sử dụng ghi trên bao bì thì hộp sữa này có thể được FrieslandCampina chịu trách nhiệm về chất lượng đến hết ngày 02/09/2016 và loại Dutch Lady Cao Khỏe, dung tích 170 ml, ngày SX 07/0/2016, hạn sử dụng 07/08/2016. Như vậy, còn hơn 4 tháng nữa, sản phẩm mới bị bỏ đi, nhưng khách hàng đã phát hoảng trước sự “biến chất” nhìn thấy ngay bằng mắt thường này? Đó là mới nhìn bằng mắt thường, còn chất lượng thực bên trong của hộp sữa này, nếu ai đã ngửi hoặc không may cho lên mũi thì còn khiếp sợ hơn!

Trao đổi với PV, chị Hạnh bức xúc: “Con tôi đã không may uống phải sữa “bẩn” mà tôi mua phải khiến cháu đi ngoài liên tục, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Từ nay không bao giờ tôi mua sản phẩm của Dutch Lady nữa”.

Doanh nghiệp “né” trách nhiệm?

Ông Đào Đức Cường, phụ trách mảng chăm sóc khách hàng của FrieslandCampina nhận định: “Hộp sữa này đúng là sữa của FrieslandCampina - sữa tiệt trùng Dutch Lady Cao Khỏe, dung tích 110 ml và 170 ml. Qua xác nhận ban đầu, tôi thấy có một hộp sữa Dutch Lady Cao Khỏe, dung tích 110 ml bị phồng to, xin được mang mẫu sữa về để kiểm tra và sẽ có công văn trả lời…”.

Đại diện Công ty TNHH FrieslandCampina VN, ông Trần Quốc Huân, Phó TGĐ cho biết: “Sản phẩm sữa nhãn hiệu Dutch Lady mà NTD phản ánh và nghi có liên quan đến việc cháu bé bị tiêu chảy có cùng mã số sản xuất 070816A2T1 với sản phẩm của công ty. Ngoài ra, công ty cũng đã tiến hành kiểm nghiệm mẫu lưu của lô hàng mang mã số sản xuất là 020916A3C6 và cho thấy kết quả bình thường. Vậy có thể khẳng định, chính hộp sữa hỏng là của FrieslandCampina.

Vậy mà đại diện của FrieslandCampina còn thản nhiên: “Về chất lượng ATVSTP, FrieslandCampina là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nhận được toàn bộ 4 chứng chỉ đạt chuẩn quốc tế cho các hệ thống quản lý: ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, ISO 14001:2004 và OHSAS 18001:2007, bởi Viện Tiêu chuẩn của Anh, tập đoàn uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá các hệ thống quản lý chất lượng và ATVSTP”.

Bên cạnh đó, đại diện của FrieslandCampina còn nói: “Sẽ đổi lại sản phẩm khi khách hàng mua phải sản phẩm “bẩn” như trên”!

Vậy lượng sữa hỏng mà con chị Hạnh đã dùng phải thì FrieslandCampina sẽ chịu trách nhiệm như thế nào?

Rõ ràng, FrieslandCampina đã thừa nhận những hộp sữa hỏng là sản phẩm của mình, nhưng lại né trách nhiệm đối với NTD?

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân sữa bị hỏng và chất lượng sản phẩm của Dutch Lady.

Cao Huyền

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.