Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ VIB - Chi nhánh TP. HCM bị kiện – Bài 2: Nguyên đơn chứng minh ngoại phạm

Tại kết quả xác minh của TAND quận 1, Công an phường 2, quận Tân Bình (TP. HCM), đã xác nhận: Sáng sớm 13/11/2010, có gửi giấy mời bà Lành đến giải quyết một vụ việc khác và đương sự có mặt đúng 8h45h cùng ngày. Buổi làm việc kết thúc lúc 10h, ngoài hồ sơ lưu giữ còn có người làm chứng, vì hôm đó bà Lành không tự viết bản tường trình được nên phải nhờ người khác ghi thay.

Có rất nhiều mâu thuẫn khi đối chiếu những tài liệu liên quan của bà Lành cung cấp và những tài liệu mà ông An dùng làm chứng cứ khởi kiện tại tòa án. Giấy rút tiền, có chữ ký của bà Lành, còn phần ghi nội dung theo mẫu in sẵn thì không phải là chữ viết của bà Lành, cách viết tắt số tài khoản giống của nhân viên ngân hàng, còn phần ghi địa chỉ để trống.

Vụ VIB - Chi nhánh TP. HCM bị kiện – Bài 2: Nguyên đơn chứng minh ngoại phạm - Hình 1

Giấy mời bà Lành làm việc của Công an phường 2, Q.Tân Bình

Điều quan trọng nhất là bà Lành cho biết lúc 9 giờ ngày 13/11/2010, bà Lành đang làm việc với Công an phường 2, quận Tân Bình, do liên quan đến một vụ việc khác (Công an phường xác nhận, Tòa án xác minh). Buổi làm việc kết thúc lúc 10h, ngoài hồ sơ lưu giữ còn có người làm chứng, vì hôm đó bà Lành không tự viết bản tường trình được nên phải nhờ người khác ghi thay. 

Vụ VIB - Chi nhánh TP. HCM bị kiện – Bài 2: Nguyên đơn chứng minh ngoại phạm - Hình 2

Biên bản làm việc dài 4 trang giữa bà Lành với Công an phường 2, Q.Tân Bình

Bà Lành cho biết lý do đến công an: “Lúc 8h45 ngày 13/11/2010, tôi có tại mặt Công an phường 2, để làm rõ theo đơn thư tố cáo của ông Đặng Văn Thành, bởi trước đó em ruột ông Thành huy động vốn nên mượn của bà Lành 25 cây vàng, 20.000 USD và hơn 1 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn ra nước ngoài. Bị xù nợ, tôi tới làm dữ với ông Thành ngay tại trụ sở làm việc nên ông Thành làm đơn tố cáo”...

Căn cứ hồ sơ cùng với diễn biến sự việc, vụ rút tiền này còn nhiều điểm bất thường khác. Trước hết, ông An chuyển tiền cho bà Lành lúc 8h53. Chưa được 3 phút sau bà Lành rút ra. Như vậy, thời điểm ông An làm thủ tục chuyển tiền thì bà Lành đang ở ngân hàng, hoặc chỉ cách đó vài trăm mét. 

Vụ VIB - Chi nhánh TP. HCM bị kiện – Bài 2: Nguyên đơn chứng minh ngoại phạm - Hình 3

Giấy xác nhận của Công an phường 2, Q.Tân Bình ngày 13/11/2010, bà Lành có mặt tại công an

Mặt khác, nếu cần tiền mặt thì bà Lành với ông An giao, nhận trực tiếp chứ hà cớ gì làm lãng phí thời gian trong khi đúng 9h bà phải có mặt tại trụ sở cơ quan công an? Còn đề cập đến thời gian di chuyển, chiếu theo “phiếu chi tiền” lập lúc 8h58 (vì khách hàng phải ký nhận vào đó) thì bà Lành chỉ có 1 phút 37 giây để đến Công an phường 2 tại số 362-364 Lê Văn Sỹ.

Phóng viên đã chọn đường đi gần nhất giữa 2 địa điểm trên (111A Pasteur, Q.1, đến 364 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình) có khoảng cách 4.559m. Thực tế, cuộc hành trình này phải mất hơn 13 phút. Đó là trường hợp thanh niên điều khiển xe, còn phụ nữ lớn tuổi như bà Lành thì chắc chắn thời gian di chuyển sẽ hơn nhiều.

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này trong số tới.

Cao Diên – Hải Dương

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.