Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Xã Văn Lung (Thị xã Phú Thọ): Trụ sở xã “cửa đóng, then cài” trong giờ hành chính

06:45:00 15/03/2019

THCL - THCL- Đang trong giờ hành chính nhưng trụ sở làm việc của UBND xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ không một bóng cán bộ, tất cả các phòng làm việc đã cửa đóng then cài.

Trụ sở UBND xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ sáng ngày 13/3/2019

Sáng 13/3/2019, phóng viên Báo Thương hiệu và Công luận đến trụ sở UBND xã Văn Lung (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) để đăng ký làm việc với Chủ tịch UBND xã về việc bãi tập kết, chế biến cao lanh trái phép trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, dù còn gần 1 tiếng đồng hồ nữa mới hết giờ hành chính nhưng tất cả các phòng làm việc đều đã cửa đóng then cài, duy chỉ còn phòng công an xã mở cửa.

Mặc dù đang trong giờ hành chính nhưng cán bộ, lãnh đạo xã Văn Lung đều đã bỏ nhiệm sở ra về.

Trước sự việc trên phóng viên đã ghi lại hình ảnh các phòng ban khóa cửa nhằm phản ánh tới lãnh đạo UBND Thị xã Phú Thọ. Tuy nhiên, khi từ UBND xã Văn Lung ra về phóng viên bất ngờ bị đồng chí Trưởng công an xã chỉ đạo cho công an viên ra khóa cửa cổng ra vào, chặn xe không cho phóng viên đi ra ngoài và có những lời lẽ thiếu tôn trọng phóng viên ngay trong khuôn viên trụ sở UBND xã.

Nhận thấy đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, cản trở phóng viên tác nghiệp, vi phạm quy định nhà nước, phóng viên đã phản ánh tới lãnh đạo UBND thị xã Phú Thọ nhưng không nhận được câu trả lời.

Ngay sau khi phóng viên ghi hình thì bị đồng chí trưởng công an xã chỉ đạo cho công an viên đóng cửa ra vào để "giam lỏng" phóng viên

Nhiều người dân xã Văn Lung cho biết, họ không ít lần phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ, thậm chí phải chạy tìm cán bộ xã khắp nơi khi có việc cần giải quyết. Người dân đã nhiều lần phải ngậm ngùi cầm hồ sơ, giấy tờ ra về chỉ vì cán bộ xã “ăn bớt” giờ làm việc.

Đồng chí cán bộ công an viên chỉ thẳng tay vào mặt phóng viên, có những lời lẽ thiếu tôn trọng phóng viên

Trước sự viêc trên, đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành vào cuộc xác minh làm rõ những người có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp và việc cán bộ xã bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính.

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc…

K.Linh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành