Xe ôm Mai Linh chính thức "tuyên chiến" với GrabBike, UberMoto

13:13:00 13/11/2017

THCL - Sau khi đánh giá toàn diện về các yếu tố như hệ thống đăng ký, tính ổn định của ứng dụng... dự kiến loại hình xe ôm công nghệ của Mai Linh gọi là MaiLinh Bike sẽ đưa được vào hoạt động chính thức từ ngày 20/11 tới đây.

Nguồn tin từ Tập đoàn Mai Linh cho biết, ngoài việc ứng dụng phần mềm gọi ôtô, Tập đoàn này còn chuẩn bị cho ra mắt đưa loại hình “xe ôm công nghệ” là MaiLinh Bike vào hoạt động chính thức.

Tập đoàn Mai Linh sẽ cho ra mắt loại hình xe ôm công nghệ trong thời gian sắp tới

Theo đó, sau khi đã được đánh giá toàn diện các yếu tố như hệ thống đăng ký, tính ổn định của ứng dụng... dự kiến loại hình xe ôm công nghệ của Mai Linh sẽ đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 20/11 tới đây. Như vậy, ngoài các dịch vụ xe ôm công nghệ đang "nổi đình nổi đám" như GrabBike, UberMoto, thị trường sẽ có thêm sự lựa chọn khác.

Theo đại diện Tập đoàn Mai Linh, ứng dụng M.Bike đã được thử nghiệm khoảng 1 tháng nay, thực hiện bởi các nhân viên, tài xế của doanh nghiệp này. Được biết, trước mắt, Tập đoàn sẽ triển khai MaiLinh Bike tại 3 thành phố lớn là TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, sau đó sẽ nhân rộng ra các địa phương khác.

Việc Tập đoàn Mai Linh nhảy sang lĩnh vực chạy xe công nghệ được cho là “cú phản đòn” trong tình thế bị các ông lớn Grab và Uber dồn vào đường cùng. Tuy nhiên, quyết định của Mai Linh được cho là khá mạo hiểm bởi mô hình như Grab, Uber đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là dịch vụ xe ôm.

Trước đó, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Grab Việt Nam đã cho biết, toàn hệ thống GrabBike đang có tới 50.000 lái xe. Tốc độ tăng trưởng số lượng tài xế GrabBike rất cao khi đầu năm 2017 mới chỉ có 20.000 người. Trong khi đó, dịch vụ UberMoto của Uber cũng phát triển không hề kém so với GrabBike.

Đấy là còn chưa tính đến việc một ông lớn khác trong ngành vận tải là Vinasun cũng cho biết đang nghiên cứu thị trường, cân nhắc lợi ích để phát triển dịch vụ gọi xe ôm trực tuyến nhằm tăng sức cạnh tranh và giữ chân khách hàng. Dự kiến dịch vụ này sẽ được doanh nghiệp của ông Đặng Phước Thành triển khai sớm nhất vào cuối năm nay.

Về thị trường taxi, do áp lực cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng Grab, Uber, hàng loạt nhân viên của Tập đoàn Mai Linh đã phải nghỉ việc. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2017 của Mai Linh, đến hết tháng 6/2017, tổng số nhân viên của cả Tập đoàn đã giảm 5.966 người so với tại thời điểm 31/12/2016 hiện còn 23.896 nhân viên.

Gia Huy

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng