Các đầu sách trong số tang vật thu giữ được
Các đầu sách trong số tang vật thu giữ được

Đây là số sách in lậu mà Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội vừa kiểm tra thu giữ được tại một căn nhà thuộc phường Vạn Phúc, Hà Đông Hà Nội.

Theo Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Hà Nội, qua xác minh ban đầu, nhận thấy hành vi của bà Nguyễn Thị K. có dấu hiệu vi phạm các quy định tại Bộ Luật Hình sự năm 2015. Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Hà Nội đã phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật tạm giữ của vụ việc và đơn kiến nghị của Công ty Trí Việt cho Phòng An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, số tang vật bị thu giữ khoảng gần 15 tấn, với tổng cộng hơn 40.000 cuốn sách bị làm giả, thuộc hơn 50 đầu sách của nhiều đơn vị phát hành tên tuổi như First News - Trí Việt, Alphabooks, Nhã Nam… Được biết, tại thời điểm đó, bà K. - chủ của hai kho sách trên - đã không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào để chứng minh cửa hàng đủ điều kiện in ấn và phát hành sách. Ngoài ra, bà K. cũng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số sách nói trên.

Ngọc Khánh