Xử lý trường hợp vi phạm trong việc kinh doanh thiết bị y tế

13:59:00 17/05/2020

THCL - Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp vi phạm trong việc kinh doanh thiết bị y tế.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Tính từ 31/1 đến ngày 16/5/2020, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát hơn 9.000 trường hợp kinh doanh có liên quan tới phòng chống dịch Covid-19 với số tiền xử phạt lên tới hơn 4,7 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong ngày 16/5/2020, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát 43 vụ, xử lý 16 vụ với số tiền phạt là 9,1 triệu đồng.

Đáng chú ý, vào ngày 13/5 vừa qua, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nước tẩy rửa tại địa chỉ: số 61, ngõ 201, phố Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện một số sản phẩm của cơ sở chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật trong kinh doanh, sản xuất.

Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản tạm giữ 114 sản phẩm chai nước rửa tay diệt khuẩn chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng để làm rõ hồ sơ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Hà Trần

   

 

 

 

 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành