Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xử lý trường hợp vi phạm trong việc kinh doanh thiết bị y tế

Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp vi phạm trong việc kinh doanh thiết bị y tế.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Tính từ 31/1 đến ngày 16/5/2020, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát hơn 9.000 trường hợp kinh doanh có liên quan tới phòng chống dịch Covid-19 với số tiền xử phạt lên tới hơn 4,7 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong ngày 16/5/2020, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát 43 vụ, xử lý 16 vụ với số tiền phạt là 9,1 triệu đồng.

Đáng chú ý, vào ngày 13/5 vừa qua, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh nước tẩy rửa tại địa chỉ: số 61, ngõ 201, phố Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện một số sản phẩm của cơ sở chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật trong kinh doanh, sản xuất.

Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản tạm giữ 114 sản phẩm chai nước rửa tay diệt khuẩn chưa được công bố tiêu chuẩn chất lượng để làm rõ hồ sơ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Hà Trần

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.