Xuất hiện công văn cho học sinh nghỉ học xem bóng đá: Bộ GD&ĐT lên tiếng

10:24:00 25/01/2018

THCL - Bộ GD&ĐT cho biết, công văn về việc cho học sinh nghỉ học xem trận chung kết của U23 Việt Nam là giả mạo và đã thông báo phía công an đề nghị điều tra, làm rõ.

Chiều 24/1, mạng xã hội xuất hiện ảnh công văn số 6051 có dấu đỏ, chữ ký của "Thứ trưởng Bùi Văn Ga" về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1.

Công văn có đoạn: "Bộ GD&ĐT đề nghị các sở G&&ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều 27/1 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp".

Văn bản trên còn nhấn mạnh đây là công văn của Bộ GD&ĐT, đề nghị các sở GD&ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Văn bản giả mạo xuát hiện trên mạng xã hội ngày 24/1

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Viết Lộc, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ GD&ĐT khẳng định: “Đây là công văn giả mạo, Bộ GD&ĐT đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ. Đồng thời, bộ đã có văn bản gửi các sở GD&ĐT, cơ sở GD&ĐT trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này”.

Ông Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng GD&ĐT, người bị giả mạo chữ ký cho biết mình đã thôi công tác quản lý từ tháng 12/2017.

Theo tìm hiểu, GS. TSKH Bùi Văn Ga đã hết tuổi làm công tác quản lý từ ngày 1/12/2017. Hiện nay, ông giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại ĐH Đà Nẵng.

Hưng Khánh

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành