Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xúc tiến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tại Hội chợ kinh doanh và đầu tư quốc tế IMEX-Madrid 2022

Tại Hội chợ kinh doanh và Đầu tư IMEX-Madrid năm 2022, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã quảng bá xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như: Nông sản, rau quả, thủy sản, gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, thanh long, dệt may, da giày, đồ gỗ nội thất, kim khí gia dụng,…

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức 01 gian hàng tại Hội chợ kinh doanh và Đầu tư IMEX-Madrid năm 2022 tại Thủ đô Madrid, Cộng đồng tự trị Madrid của Tây Ban Nha để giới thiệu về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đến các tổ chức, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp địa phương vùng Madrid. Đồng thời quảng bá xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như: nông sản, rau quả, thủy sản, gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, thanh long, dệt may, da giày, đồ gỗ nội thất, kim khí gia dụng,…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Nhằm kết nối giao thương với cộng đồng doanh nghiệp vùng Madrid, Thương vụ đã tiếp xúc làm việc trực tiếp với một số hiệp hội ngành hàng và khoảng 40 doanh nghiệp nhập khẩu của vùng Madrid để hỗ trợ kết nối giao thương và cung cấp các thông tin xúc tiến thương mại, bao gồm: danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam năm 2020, danh sách các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu các ngành hàng thủy sản, đồ gỗ - thủ công mỹ nghệ, hàng nhựa,… và các hoạt động hội chợ triển lãm quốc tế tổ chức tại Việt Nam trong năm 2022.

Tại các cuộc tiếp xúc này, ngoài việc giới thiệu về các cơ hội hợp tác xuất nhập khẩu, Thương vụ cũng trao đổi về những lĩnh vực và sản phẩm thế mạnh của vùng Madrid có tiềm năng hợp tác kinh doanh đầu tư với Việt Nam trong thời gian tới như: thiết bị y tế, xử lý nước, năng lượng tái tạo, thiết bị an ninh - quốc phòng, nông nghiệp xanh, công nghiệp hóa chất và các sản phẩm thế mạnh của Tây Ban Nha như thực phẩm chế biến, ô liu, mỹ phẩm, dược phẩm, dịch vụ đào tạo y tế và tư vấn về tiêu chuẩn kỹ thuật trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Madrid là một trong 17 cộng đồng tự trị, nằm ở trung tâm của Tây Ban Nha bao gồm Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha với dân số khoảng 6,5 triệu người và diện tích 8,03 km2. Madrid nằm ở vị trí chiến lược trung tâm bán đảo Iberia kết nối giữa Châu Âu và Châu Phi, là cầu nối giữa Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, cửa ngõ vào Châu Mỹ Latinh và trung tâm của mạng lưới đường bộ, đường sắt và hàng không kết nối bán đảo Iberia và phần còn lại của Châu Âu. Theo Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu và Đầu tư (ICEX), Madrid có GDP đạt 230,02 tỷ Euro chiếm 19% GDP toàn Tây Ban Nha với mức GDP bình quân đầu người đạt 34,916 Euro. Tuy nhiên, cán cân thương mại của Madrid thâm hụt cao với nhập khẩu gần gấp đôi xuất khẩu xấp xỉ 60,88 tỷ Euro.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​
6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 7,14% so với cùng kỳ năm 2021, xếp thứ 8/14 ỉnh Trung du miền núi phía Bắc và xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 01/07, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần
Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 01/07 của Bộ Y tế: Cả nước có 927 ca mắc mới Covid-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các cơ chế, giải pháp đã được quy định để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha
Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (tỷ lệ 1/500).

Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022
Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022

Chiều ngày 01/07, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật của lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục PX03 và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế