17 người thiệt mạng và hàng trăm người vẫn mất tích sau vụ cháy tháp 24 tầng ở London

08:24:00 16/06/2017

THCL - Giới chức tại Anh cho biết số người đang mất tích do vụ cháy tháp 24 tầng ở London có thể lên tới hơn 50 người, thậm chí hàng trăm người. "Thật đáng buồn, tôi có thể xác nhận số người chết hiện là 17", News dẫn lời Stuart Cundy, chỉ huy cảnh sát London, cho biết.

Tòa tháp 24 tầng ở London gần như bị thiêu rụi hoàn toàn

Theo con số chính thức, 17 người đã thiệt mạng, lực lượng đã giải cứu được 65 người. Trong số 74 người bị thương, 37 người vẫn đang tại viện. Tuy nhiên, con số thương vong này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên bởi vẫn còn nhiều người được cho là đang mất tích. Lực lượng cứu hỏa cùng người thân đang nỗ lực tìm kiếm ở cả hiện trường lẫn các bệnh viện với hy vọng mong manh có ai đó đã thoát được ra ngoài.

Bà Dany Cotton, lãnh đạo lực lượng cứu hỏa London, cho hay chó nghiệp vụ sẽ được triển khai vào tòa nhà để tìm các nạn nhân. "Thật đáng buồn, chúng tôi không kỳ vọng tìm thấy bất cứ ai còn sống. Sự nghiêm trọng và nhiệt độ của đám cháy nghĩa là nếu còn bất cứ ai sống sót thì đây là một điều kỳ diệu hết sức", bà nói.

Theo bà Cotton, sẽ mất nhiều tuần cho tới khi họ biết chính xác có bao nhiêu người chết trong hỏa hoạn.

Vẫn còn rất nhiều người mất tích sau vụ hỏa hoạn

Giới chức địa phương cho biết danh sách những người đang mất tích có thể lên tới hơn 50 người, thậm chí hàng trăm người. Nhưng quản lý tòa nhà cũng cho rằng nhiều người trong số họ đã được đưa tới bệnh viện, nhưng chưa làm thủ tục nhập viện, vì vậy không ai biết họ đã được cứu sống.

Có hơn 600 cư dân sống tại Grenfell và vụ hỏa hoạn xảy ra vào nửa đêm. Ngọn lửa lan nhanh dữ dội, hệ thống báo cháy của tòa nhà không hoạt động và tòa nhà chỉ có một lối ra duy nhất.

Những người may mắn thoát khỏi đám cháy đang vô cùng lo lắng tìm kiếm người thân, bạn bè và hàng xóm dù biết rằng hy vọng họ còn sống sót là rất mong manh. Vẫn còn rất nhiều người đang mất tích và tìm kiếm các nạn nhân là ưu tiên số 1 hiện nay của lực lượng cứu hỏa.

Trên mạng xã hội, các chiến dịch tìm kiếm đã được mở ra với mục đích kết nối người nhà của các nạn nhân, giúp họ sớm có được thông tin của những người còn đang mất tích.

Một người dân địa phương cho biết, những người sống từ tầng 21 trở lên không thoát được ra ngoài và lực lượng cứu hỏa yêu cầu họ ở nguyên vị trí.

Một đường dây nóng đã được thiết lập để người dân thông báo thông tin về những người còn mất tích. Thị trưởng London Sadiq Khan yêu cầu làm rõ lý do lực lượng cứu hỏa yêu cầu người dân Grenfell “ở nguyên trong nhà” khi hỏa hoạn xảy ra.

Vụ cháy kinh hoàng ở chung cư 24 tầng ở London, Anh,  xảy ra vào sáng sớm ngày 14/6.

Nguyễn Quyên (t/h)

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá