Bác sỹ Hàn Quốc phẫu thuật vòng 1 khiến bệnh nhân bị biến chứng?

15:06:00 27/05/2017

THCL - Chị N.T.N.L đã nộp 290 triệu đồng để phẫu thuật nâng mũi và ngực. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân bị biến chứng nặng nề, nhưng bệnh viện làm ngơ? Người phẫu thuật cho chị L. là bác sỹ HA JAE SUNG, quốc tịch Hàn Quốc. Hiện bác sỹ này không có mặt tại Việt Nam.

Mấy hôm nay, rên mạng xã hội facebook, một tài khoản Quen Pham cho biết, người nhà của chị là N.T.N.L (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị biến chứng khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại BV Thẩm mỹ Kim Cương A&B (số 1B Yết Kiêu, Hà Nội).

Phát hiện bị biến chứng, chị đã phản ánh tới bác sỹ. Tuy nhiên, tại đây BV tìm mọi lý do để từ chối điều trị. Ví như, BV khất lần, rồi lấy lý do chưa có bác sỹ chuyên khoa, BV mất điện, không có đèn… để điều trị. Gia đình đưa chị L. đi khám ở BV khác thì được biết vết mổ quá dài, tụ máu ở ngực rất nguy hiểm.

Bức xúc với cách làm của BV, gia đình đã trình báo Công an phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, nơi BV đặt trụ sở).

Gia đình bệnh nhân cho biết, chi phí cho ca phẫu thuật là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VND). Trong đó, số tiền nâng ngực giá 7.000 USD và nâng mũi là 6.000 USD.

Ngay sau khi gia đình phản ánh, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc. Theo đó, kết quả thanh tra cho thấy, BV có đủ giấy tờ hợp lệ.

Cũng theo kết quả thanh tra, bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân L. là HA JAE SUNG, quốc tịch Hàn Quốc, chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sỹ này đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cấp phép lao động tại Việt Nam.

Đối với trường hợp bệnh nhân L. Đoàn Thanh tra đề nghị BV tiếp tục theo dõi, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân theo đúng chuyên môn; tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân có biến chứng, để nghị BV hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tuệ Thư

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá