Bắt giữ 3 container chứa 600 bộ máy lạnh nhập lậu về Việt Nam

20:15:00 15/06/2017

THCL - Ngày 15/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết vừa phát hiện 3 container hàng điện lạnh cũ nhập lậu được khai báo là mặt hàng ván gỗ MDF tại cảng Cát Lái, TPHCM.

Lô hàng lậu bị phát hiện tại cảng Cát Lái (Ảnh: SGGP)

Chủ số hàng lậu nói trên là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Nguyễn Tân (gọi tắt là Công ty Nguyễn Tân, có trụ sở tỉnh Bình Dương) đã khai man số hàng lậu nói trên là ván gỗ MDF hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Công ty này đã khai báo hàng trong các container này là ván gỗ MDF mới 100%, nhập từ Nhật Bản về Việt Nam. Tuy nhiên, qua soi chiếu thấy có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng không cho thông quan.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong 3 container chứa hàng trăm thiết bị điện tử, điện lạnh của 600 bộ máy lạnh như: máy điều hòa, cục nóng điều hoà, quạt điện… Tất cả các thiết bị điện tử trên đều đã qua sử dụng và nằm trong danh mục cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Trả lời trên báo chí, ông Lê Nguyên Linh - Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I, 3 container hàng này được nhập khẩu về từ Nhật Bản và đây là lô hàng cấm nhập khẩu bị phát hiện lớn nhất từ đầu năm đến nay tại cảng Cát Lái.

Sau khi lô hàng cập cảng Cái Lái, qua thu thập thông tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phát hiện có dấu hiệu gian lận thương mại, nên Chi cục đã ban hành quyết định khám xét để ngăn chặn.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Ngọc Linh

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá