Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin khẩu trang không đảm bảo chất lượng

03:33:00 22/12/2016

THCL Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu làm rõ nội dung thông tin về sản phẩm khẩu trang y tế với bao bì, nhãn mác của Nhật Bản, nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh, không đảm bảo chất lượng.

Ảnh minh họa

Theo công văn, Chương trình chống buôn lậu, hàng giả - bảo vệ người tiêu dùng phát sóng trên VTV1 ngày 19/12/2016 có bài phóng sự phản ánh nội dung khẩu trang y tế với bao bì, nhãn mác của Nhật Bản, nhưng sản phẩm khẩu trang bên trong lại được sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh, không đảm bảo chất lượng. 

Nhằm làm rõ sự việc và kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc theo các nội dung mà phóng sự đã nêu và có báo cáo gửi về Bộ Y tế trước ngày 26/12/2016 để phối hợp các cơ quan chức năng làm rõ, chấn chỉnh trong phạm vi cả nước. 

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Công văn số 135/BYT-TB-CT ngày 13/1/2014 và Công văn số 7417/BYT-TB-CT ngày 5/10/2015 gửi sở y tế các tinh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác kiểm tra, cấp phép các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế.

Tuấn Ngọc

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá