Gia Lai: Nổ lớn tại kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp khiến người dân hoảng loạn

08:40:00 11/01/2018

THCL - Nhiều tiếng nổ lớn, kéo dài, tiếng vang hàng chục kilomet, ánh lửa sáng trời đêm, gây náo động cả một vùng dân cư vừa xảy ra ở kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng tại thôn Hà Lòng, xã K’Dang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai.

Lúc 22h ngày 10/1, người dân khu vực huyện Đăk Đoa và các vùng lân cận huyện Mang Yang đều nghe tiếng nổ rền vang từ khu vực kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (thuộc Quân đoàn 3). Vụ việc khiến cho người dân xung quanh khu vực hốt hoảng. Có người chở gia đình chạy xe máy đi cách xa khỏi nơi cư trú hơn 20km. 

Lửa cháy lớn cùng với cột khói cao ngút trời (Ảnh do người dân cung cấp)

Ngay sau đó, rất nhiều xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Thời điểm vụ nổ xảy ra, nhiều người dân đã đổ ra đường đã gây nên tình trạng kẹt xe tạm thời trên Quốc lộ 19.

Được biết kho đạn của Lữ đoàn 273 nằm cách khu dân cư xã K’Dang khoảng 2 km, biệt lập với khu vực đóng quân của Lữ đoàn, vào thời điểm xảy ra vụ nổ chỉ có lực lượng vệ binh canh gác kho đạn. 

Lực lượng chức năng đã có mặt để ổn định tình hình và điều tra nguyên nhân (Ảnh do người dân cung cấp)

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng của Quân đoàn 3 và của địa phương đã có mặt tại hiện trường để ổn định tình hình. Hiện vẫn chưa có báo cáo về nguyên nhân cũng như thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Kim Yến

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi