Gia Lai: Vợ chồng vướng vòng lao lý, 4 đứa trẻ bơ vơ

07:59:00 15/11/2017

THCL - Làm ăn thua lỗ, mất khả năng trả nợ phải chuyển nhượng cả đất đang sử dụng để thanh toán nợ nần. Tuy nhiên, thay vì dùng số tiền đó để trả nợ, thì cặp vợ chồng Bất và Phương lại dắt nhau bỏ trốn để giờ phải vướng vòng lao lý.

Trước đó, từ năm 2008 đến năm 2011, hai vợ chồng Phạm Trung Bất và Cà Thị Lan Phương (trú tại xã Ea Nam, huyện Ea H’Leo, Đăk Lăk) đã vay tiền của nhiều người với mục đích nuôi trồng nấm, xây nhà, chữa bệnh cho mẹ của Bất…

Sau thời gian làm ăn thua lỗ, mất khả năng trả nợ, hai vợ chồng thống nhất chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị  N. để lấy tiền trả nợ. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền đặt cọc để làm các thủ tục chuyển nhượng sang cho bà N thì bất ngờ Bất lại nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của bà N và tiền của những người dân đã vay trước đó. Bất bàn với vợ rồi cả hai bỏ trốn khỏi địa phương nhằm chiếm đoạt tổng số tiền là trên 530 triệu đồng.

Hai vợ chồng Bất và Phương tại phiên tòa

Ngày 14/11, tại phiên tòa, bị cáo Bất khai lý do mất khả năng trả nợ dẫn đến bỏ trốn là do làm ăn kinh tế bị thua lỗ “trồng nấm, nấm không ra-nuôi heo thì heo chết”. Mặt khác, hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn, gia đình có 4 đứa con nhỏ... nên xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho hai vợ chồng để sớm về nuôi các con. Cha của Bất (bị hại trong vụ án) cũng chắp tay, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các con của mình.

HĐXX đã tuyên phạt Phạm Trung Bất 10 năm tù giam và vợ là Cà Thị Lan Phương 3 năm tù giam về tội  “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Phiên tòa khép lại, nhưng  hình ảnh 4 đứa trẻ ngơ ngác, cười đùa mà không hay biết trong thời gian tới, chúng sẽ thiếu vắng đi tình yêu thương dạy bao của cả cha lẫn mẹ.

Kim Yến

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi