“Hiện nay, chưa xem xét tăng giá điện”

05:26:00 04/06/2017

THCL - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2017, trả lời câu hỏi PV về vấn đề giá điện và giá xăng dầu sắp tới có tăng hay không, Bộ Công Thương có xem xét để tồn tại Quỹ bình ổn giá xăng dầu? Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Việc tăng giá điện, giá xăng dầu luôn phải được tính toán hết sức kỹ lưỡng, nếu vượt thẩm quyền thì Bộ Công Thương phải trình Thủ tướng Chính phủ.

Hiện tại, chưa xem xét tăng giá điện

“Đến giờ phút này, Thủ tướng Chính phủ cũng như Chính phủ đã chỉ đạo trước mắt chưa xem xét việc tăng giá điện. Nếu có đề xuất về tăng giá điện của EVN, Bộ Công Thương sẽ xem xét hết sức kỹ lưỡng và đánh giá tác động về sự tăng giá của mặt hàng này đối với tất cả các mặt hàng khác của nền kinh tế, cũng như sự tăng trưởng GDP và CPI. Hiện nay, Bộ Công Thương chưa xem xét việc tăng giá điện”, Thứ trưởng Hải nói.

Về thị trường xăng dầu, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, hiện nay đang được điều hành theo Thông tư 84, được đánh giá là có nhiều nguồn cung và công khai, minh bạch. Cứ 15 ngày, giá xăng dầu lại được xem xét điều chỉnh theo giá thị trường tại Singapore và dựa trên công thức đã được tính toán.

Về điều hành Quỹ bình ổn xăng dầu thời gian qua, đã mang lại hiệu quả tốt trong việc không để tư thương lợi dụng giá xăng dầu tăng, kéo theo tăng giá những mặt hàng khác. “Bộ Công Thương đang xem xét hình thức hoạt động của Quỹ bình ổn xăng dầu. Trong thời điểm này, quỹ bình ổn hoạt động theo đúng tinh thần, nội dung của Nghị định 83, phù hợp thực tiễn”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

 Hoan Nguyễn

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá