Huế: Bé gái còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ vào hầm vệ sinh

13:38:00 09/01/2018

THCL - Ngày 9/1, bà Hoàng Thị Tuyền, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca (có địa chỉ tại xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, vào sáng nay, chị Lê Thị Hải nhân viên cấp dưỡng của trường phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại “hầm vệ sinh”.

Bà Tuyền cho hay, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, tại thôn Đụt 1, xã Hồng Kim, một người dân sống gần nhà chị Hải bất ngờ nghe có tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra tại nhà vệ sinh, người này nhanh chóng thông báo đến chị Hải đến để kiểm tra.

Bé gái còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ tại hầm vệ sinh được chị Hải cứu sống

Sau đó, chị Hải đi đến thì thấy có một em bé sơ sinh đang nằm dưới hầm xí, rất nhanh chóng chị Hải đã dùng các vật dụng để đào phá hầm vệ sinh đồng thời đưa cháu bé ra ngoài.

Điều đáng nói, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn, toàn thân quấn bằng vải, cân nặng khoảng 2,5kg. Cháu bé sau đó được chị Hải chăm sóc cẩn thận, hiện, sức khỏe đã ổn định.

Do chưa có ngời thân nào đến nhận lại cháu bé nên chị Hải đã nhận nuôi cháu bé. Được biết, hoàn cảnh chị Hải cũng rất khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị phải nuôi 3 con nhỏ. 

Nguyễn Quốc

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi