Huyện Yên Khánh (Ninh Bình): Biệt thự trái phép mọc trên đất KCN?

09:44:00 09/01/2017

THCL - Thời gian gần đây, Thương hiệu & Công luận nhận được thông tin phản ánh của người dân Xã Khánh Phú (Yên Khánh, Ninh Bình) về việc Công ty CP Phúc Lộc tự ý xây dựng biệt thự trái phép trên đất quy hoạch làm KCN Khánh Phú, khiến dư luận vô cùng bức xúc...

 Căn biệt thự xây dựng trái phép của Công ty CP Phúc Lộc

Công ty Phúc Lộc “coi thường” pháp luật?

Theo Giấy phép xây dựng số 11/GPXD (sử dụng cấp cho các công trình thuộc dự án) của Ban quản lý Các KCN tỉnh Ninh Bình cấp cho Công ty CP Phúc Lộc làm dự án kho xăng dầu với tổng số là 08 công trình được cấp phép xây dựng.

Trong giấp phép xây dựng của Ban quản lý Các KCN tỉnh Ninh Bình ghi rất rõ ràng: “Công trình số 6: Nhà văn phòng, chiều cao công trình 5.05 m, diện tích xây dựng là 172.8 m2”.

Mặc dù chỉ được cấp phép một nhà văn phòng có chiều cao chỉ khoảng 5 m, vậy mà Công ty CP Phúc Lộc đã “ngó lơ” giấy phép xây dựng được cấp, tự ý xây dựng một căn biệt thự 4 tầng đồ sộ?

Anh N.T.P. một người dân gần đó nói: “Nhà tôi cũng đang xây dựng, tôi chỉ điều chỉnh một chút so với thiết kế, vậy mà thanh tra xây dựng, các ban, ngành lập tức xuống lập biên bản bắt tháo dỡ. Trong khi Công ty CP Phúc Lộc, xây biệt thự đồ sộ, trái phép lại không hề bị cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý?”.

Giấy phép XD của Ban quản lý Các KCN tỉnh Ninh Bình cấp cho Công ty CP Phúc Lộc

Sai phạm rõ ràng, chính quyền ở đâu?

Một người dân "bật mí": “Chủ của Công ty CP Phúc Lộc là người nhà của một quan chức lớn trong tỉnh nên họ mới có thể lộng quyền như vậy. Không ai xử lý được biệt thự này đâu, rồi các anh xem”...

Nhiều người bức xúc: “Một người dân bình thường có thể xây dựng được một ngôi biệt thự “trái phép” hoành tráng như vậy không? Nếu không có ai đó “bật đèn xanh” thì thử hỏi, Công ty CP Phúc Lộc có thể xây dựng biệt thự trái phép như vậy không?”.

Sai phạm thì quá rõ ràng, nhưng lại chưa hề thấy có động thái gì từ phía cơ quan chức năng? Phải chăng, chính quyền sở tại đang “làm ngơ” cho sai phạm - để Công ty CP Phúc Lộc "tự tung tự tác", bỏ qua giấy phép xây dựng, tự ý xây biệt thự trái phép trên đất dự án KCN?

Đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý Các KCN, cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vấn đề nêu trên.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 Lê Đại

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá