Nghệ sỹ hài Minh Vượng: “ Tôi kiếm được bao nhiêu tiền thì vào cả thuốc thang”

22:06:00 25/05/2017

THCL - Sau nhiều năm vắng bóng, lần đầu tiên nghệ sỹ hài Minh Vượng mới có dịp trải lòng mình với báo giới cuộc sống, công việc cũng như những căn bệnh tuổi già khiến nhiều người xót xa.

Là một cây hài có tiếng của miền Bắc, nghệ sỹ hài Minh Vượng được khán giả nhớ đến vì những vai diễn nhí nhảnh dành cho lớp khán giả nhỏ tuổi. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây khán giả không còn thấy nghệ sỹ xuất hiện trên truyền hình hay những sân khấu lớn.

Nhiều người cứ nghĩ chị đã giải nghệ và về an dưỡng tuổi già. Nhưng đằng sau nỗi cô đơn của một người cô độc, nghệ sỹ Minh Vượng còn phải đang chống chọi với bệnh tật tiêu tốn vài chục triệu mỗi tháng khiến dư luận không khỏi xót xa.

Nghệ sỹ Minh Vượng

Ngoài 60 tuổi, nghệ sỹ vẫn còn lẻ bóng trong khi anh em đã lên chức bà chức ông. Thay đổi nơi công tác, nghệ sỹ dành nhiều thời gian cho việc đào tạo các lớp diễn xuất tại Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội bên cạnh việc công tác tại Nhà hát Chèo Hà Nội. Bên cạnh đó, cây hài còn dành nhiều thời gian cho các công tác thiện nguyện, cũng như những hoàn cảnh khó khăn.

Tận tâm với nghề diễn, cuộc sống không màu mè, Minh Vượng để lại trong lòng khán giả bởi mái tóc ngắn uốn lọn, cách diễn hài dí dỏm, cách ăn vận ở mức tối giản. Nhưng mỗi khi lên sân khấu, người ta lại thấy ở Minh Vượng toát lên vẻ đẹp giản dị, cách chọc cười dân dã. Tuy nhiên, đằng sau tiếng cười là những tháng ngày chị lăn lộn với bệnh tật tuổi già, tiêu tốn hàng chục triệu mỗi tháng. 

Nghệ sỹ đã có những chia sẻ với báo giới về số tiền phải trang trải những căn bệnh tuổi già khiến fan không khỏi xót lòng. Chị thổ lộ: “Cũng khá là tốn kém đấy, vì toàn bệnh tốn kém thôi, nhất là tiểu đường và thấp khớp nên tốn lắm. Nhìn chung, tôi kiếm được bao nhiêu tiền thì vào cả thuốc thang.

Bây giờ mỗi tháng tôi cũng tốn đến 25-35 triệu đồng tiền thuốc, tùy vào thuốc từng tháng. Tháng nhiều, tháng ít cũng du di đi nhưng nhìn chung là tiền đi diễn và làm nghề đủ để trang trải. Còn ngoài ra, tôi không tiêu gì nhiều.

Xe cứ nổ to, mát máy là đi không cần xe hiệu, xe hơi. Quần áo thì giản đơn, màu lạnh, quần bò áo phông có khi quần sooc áo phông chạy tơi tả, miễn được việc, chẳng biết điệu là gì.”

Nói về dự định sắp tới khi xuất hiện lại trên truyền hình, nghệ sỹ cho biết sắp tới sẽ tham gia một số bộ phim và sitcom trên truyền hình, cũng như mong muốn khán giả đón nhận chị sau nhiều năm vắng bóng. Nghệ sĩ cho biết: “Tôi sẽ trở lại màn ảnh với 2 bộ phim, một phim sitcom của VTV3 và một bộ phim truyền hình dài 35 tập có tên Ân oán tình đời. Tôi sẽ vào vai một ô-sin già nhưng gian tham. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ cho Minh Vượng trong tất cả dự án đấy.”

Quang Nam

Loading...

Kỳ 3 - Vụ HTX Thống Nhất bị “tố” trốn thuế: Tiếp tục trái luật để trù dập người tố cáo

Tỷ giá