Verizon, AT & T tạm ngừng quảng cáo trên YouTube

14:16:00 23/03/2017

THCL  Vừa qua, công ty Verizon và AT & T thông báo tạm dừng quảng cáo kỹ thuật số trên YouTube trước mối e ngại liên quan đến các video chứa thông điệp phân biệt chủng tộc, tôn giáo và giới tính.

Gần đây, một loạt thương hiệu lớn ở Anh đã phát hiện các quảng cáo của họ được phát sóng cùng với các video mang thông điệp chống thực dân và chống Semitic. Điều này đã rấy lên một làn sóng tẩy chay Youtube phát triển mạnh mẽ tại Anh trong thời gian gần đây.

Verizon và AT & T là hai nhà mạng hàng đầu của Mỹ cũng tỏ ra quan ngại trước vụ bê bối ở Anh. Tín hiệu này cho thấy, làn sóng tẩy chay bắt đầu có nguy cơ lan rộng sang các quốc gia khác.Hiện, Google đang phải đối mặt với mối đe dọa lớn tại Châu Âu khi các nhà chính trị gia và các thương hiệu lớn đồng loạt phản đối trước vụ việc các quảng cáo của họ được xuất hiện cùng với các video cực đoan.

Nhà phân tích Jan Dawson của hãng nghiên cứu Jackdaw Research cho biết: khi các nhà quảng cáo đồng loạt nổi giận thì gã khổng lồ này phải đối mặt với sự tổn thất nặng nề trong ngắn hạn và nguy cơ lâu dài có thể các công ty sẽ mất niềm tin với Google.

Dawson cũng cho biết thêm, Google cần phải phối hợp hiệu quả giữa việc cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn cho các nhà quảng cáo và loại trừ cộng đồng sáng tạo nội dung khủng lồ. Cụ thể, Google cần kiểm soát video quảng cáo chặt chẽ hơn bằng cách chỉ cho phép các video đủ điều kiện dựa theo số liệu kênh hoặc người xem. Tuy nhiên, những giới hạn này sẽ làm tổn thương đến các nghệ sĩ có ít người biết đến. Đây sẽ là một bài toán khó đối với Google.

Trước tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng, Google đã tiến hành đánh giá và tìm ra các giải pháp tốt nhất trong việc kiểm soát nội dung được phát trên YouTube.

Giang Trần – An Du

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá