Vĩnh Phúc: Thông tin vụ việc thai phụ tử vong tại bệnh viện Lạc Việt

00:30:00 13/06/2017

THCL - Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc thai phụ tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện.

 

Thông cáo báo chí của bệnh viện Lạc Việt

 

Ngày 12/6, bệnh viện hữu nghị Lạc Việt (bệnh viện Lạc Việt) đã có thông cáo báo chí, thông tin ban đầu về vụ việc thai phụ Hoàng Thị N. tử vong sau khi mổ sinh tại bệnh viện. Đây là thông tin chính thống đầu tiên từ phía bệnh viện Lạc việt kể từ khi vụ việc xảy ra.

 

Thông cáo báo chí có nêu: Ngày 10 tháng 6 năm 2017, thai phụ Hoàng Thị N (37 tuổi, xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đến thăm khám tại bệnh viện hữu nghị Lạc Việt với lý do: có thai 9 tháng, ra máu âm đạo. Thai phụ được nhập viện vào Khoa Sản với chẩn đoán: thai 40 tuần, ngôi ngược, rau tiền đạo trung tâm chảy máu, trên thai phụ có sẹo mổ lấy thai cũ…

 

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn, thai phụ đã được chỉ định phẫu thuật lấy thai. Cháu bé sinh ra mang giới tính nam, khỏe mạnh, nặng 3.200gr.

 

Tuy nhiên, khi chuẩn bị khâu thành bụng, sản phụ đột ngột ngừng tim, huyết áp tụt nhanh. Kíp phẫu thuật đã tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời thông báo cho gia đình, nhưng do gặp biến cố y khoa quá nghiêm trọng, thai phụ đã tử vong vào hồi 19h00 cùng ngày.

 

Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho gia đình sản phụ Hoàng Thị N đồng thời báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng.

 

Kể từ khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện đã huy động mọi nguồn lực và cử đại diện đến động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát, phối hợp cùng gia đình sản phụ Hoàng Thị N. lo liệu công việc hậu sự. Cùng với đó, bệnh viện cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các nội dung liên quan.

 

Hiện tại, em bé khỏe mạnh và đang được chăm sóc tại bệnh viện. Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất, sẽ cũng với gia đình sản phụ Hoàng Thị N vượt qua nỗi đau này.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung trong Thông cáo báo chí của bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

 

Được biết, kể từ khi vụ việc xảy ra, mặc dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chuyên môn nhưng trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải rất nhiều Status, kèm theo nhiều lời bình luận thiếu căn cứ khiến vụ việc ngày càng trở nên ầm ĩ.

 

Việc bệnh viện Lạc Việt ra thông cáo báo chí, thông tin ban đầu về vụ việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để sớm làm sáng tỏ vụ việc là việc làm cần thiết để người dân hiểu và có cái nhìn khách quan về vụ việc. Tránh những thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

 

Long Trần

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá