Xã Xuân Phú (Thọ Xuân, Thanh Hóa): Muốn con được tiêm chủng, phải mua sổ với giá cao

23:04:00 11/05/2017

THCL - Sổ tiêm chủng được phát miễn phí khi phụ huynh đưa con đi tiêm. Tuy nhiên, tại Thanh Hóa, phụ huynh muốn con được tiêm phải mua cuốn sổ ấy với giá 50.000 đồng.

 

Ngày 11/5, trên mạng xã hội facebook, chủ tài khoản Y.L (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, ngày 8/5, vợ chồng đưa con gái mới sinh đi tiêm phòng vaccine Lao ở Trạm Y tế xã Xuân Phú. Tại đây, sau khi làm các thủ tục, chị được hướng dẫn lấy sổ tiêm chủng và đóng 50.000 đồng. Chị thắc mắc với nhân viên y tế thì nhận được câu trả lời là theo quy định của trạm.

 Chưa hài lòng với câu trả lời đó, một lát sau, chị quay trở lại trạm để làm rõ. Nhân viên y tế cho biết, ai đăng ký khám thai và đẻ tại trạm thì không mất tiền mua sổ, còn không đăng ký thì đều phải mua sổ.

Chị Y. tìm hiểu thì được biết, nhiều phụ huynh khác khi đưa con đi tiêm cũng phải mua sổ với giá 50.000 đồng. Nhân viên y tế thu tiền sổ cũng không hề có hóa đơn, giấy tờ thu.  

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều phản đối cách làm của trạm y tế trên.

Liên quan đến sự việc trên, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, trung tâm đã kiểm tra và xác định có 4 trường hợp bị thu tiền sổ tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Xuân Phú. “Chúng tôi sẽ kiểm tra, xử lý những cán bộ trạm liên quan đến sai sót trên”, ông Ngư nói.

Lê Hoa

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá