Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

07/08 chủ nhà máy nước mini trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
07/08 chủ nhà máy nước mini trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tiên Lãng hiện có 10 đơn vị cấp nước quản lý 20 nhà máy nước tập trung trên địa bàn các xã thực hiện việc cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân, trong đó có 15 nhà máy nước đang hoạt động, 2 trạm tăng áp, 3 nhà máy dừng hoạt động. Hiện nay chất lượng nước thành phẩm của nhiều nhà máy nước mini cung cấp đến các hộ dân không đảm bảo theo quy định để người dân trên địa bàn phản ánh, kiến nghị nhiều lần.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự có mặt của các chủ nhà máy nước mini: Công ty TNHH nước sạch Tây Hưng, Hợp tác xã Thủy sản và Dịch vụ môi trường Tiên Lãng, Hợp tác xã nước sạch Gia Hưng, Công ty cổ phần Tân Sơn, Hộ kinh doanh cá thể Vũ Khánh Dậu, Hộ kinh doanh cá thể Trần Thành Chung, Hộ kinh doanh cá thể Đỗ Hữu Đoàn tại buổi làm việc; ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các chủ nhà máy nước mini trong thời gian qua; Đồng thời thông báo cho các Chủ nhà máy nước mini về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng tại Thông báo số 171/TB-VP ngày 4/5/2024 của Văn phòng UBND thành phố về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố nghe báo cáo phương án xử lý các nhà máy nước mini kém chất lượng trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Theo đó trong tháng 6/2024, huyện phải hoàn thành công tác tuyên truyền, vận động chủ 8 nhà máy nước mini được đánh giá có chất lượng nước cấp kém trên địa bàn 8 xã: Quyết Tiến, Khởi Nghĩa, Tiên Thanh, Vinh Quang, Bạch Đằng, Cấp Tiến, Đoàn Lập, Kiến Thiết đồng thuận việc chuyển nhượng vùng cấp nước cho đơn vị mới cấp nước có đủ năng lực, chất lượng cấp nước đảm bảo theo quy định cho người dân; đối với 10 xã còn lại trong tháng 8/2024. Đồng chí cũng cho biết, với cơ sở vật chất, công nghệ lạc hậu của các nhà máy nước mini cùng với nguồn nước thô đầu vào không đảm bảo như hiện nay thì để đảm bảo chỉ tiêu 100% số hộ dân trên địa bàn huyện được sử dụng được sạch hợp quy chuẩn sẽ không thực hiện được. Do vậy huyện mong muốn nhận được sự đồng thuận các chủ nhà máy nước trong việc chuyển nhượng vùng cấp nước cho đơn vị cấp nước có đủ năng lực, chất lượng nước đảm bảo theo quy định cho nhân dân.

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, 7/8 chủ nhà máy nước mini trên địa bàn huyện đã đồng thuận, nhất trí cao chủ trương nhượng vùng cấp nước cho đơn vị mới, trong thời gian tới sẽ tăng cường các biện pháp cung cấp nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn cho các hộ dân trên địa bàn sử dụng cho đến khi có đơn vị cung cấp nước khác thay thế; bên cạnh đó một số chủ nhà máy nước đã trình bày mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm xem xét cho đơn vị thuê lại diện đất hiện đang quản lý; tạo điều kiện cho nhân viên hiện đang làm của các đơn vị được tiếp tục làm việc tại đơn vị cấp nước mới khi đơn vị mới có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại huyện.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã ghi nhận tinh thần hợp tác của các chủ nhà máy nước mini, đồng thời giao các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét giải quyết kiến nghị của các chủ nhà máy nước; Làm việc với các đơn vị tư vấn độc lập tính toán giá trị tài sản còn lại của các nhà máy nước mini làm cơ sở để bàn giao vùng cấp nước. Đối với Công ty cổ phần phát triển nước sạch Hưng Đạo không về làm việc, UBND huyện sẽ tiếp tục làm việc trong thời gian tới.

Quỳnh Nga(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh
Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh

Thành phố Hà Nội sắp triển khai xây dựng hầm chui nút giao Cổ Linh với tổng vốn đầu tư 750 tỷ đồng giúp giảm ùn tắc giao thông.

Tưng bừng Lễ hội đường phố “Bình Định chào hè - 2024”
Tưng bừng Lễ hội đường phố “Bình Định chào hè - 2024”

Chiều 14/7, tại khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội đường phố Bình Định – 2024. Với chủ đề “Bình Định chào hè”, Lễ hội đã diễn ra hoành tráng, tưng bừng và đẩy màu sắc…

Hải Phòng: Học sinh Trường THPT Trần Phú đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế
Hải Phòng: Học sinh Trường THPT Trần Phú đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế

Thông tin về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học Quốc tế (IBO) năm 2024, tối 13/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 học sinh của Đội tuyển đều đạt Huy chương, gồm 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Danh tính điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường
Danh tính điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều dưỡng cấp cứu kịp thời một cháu bé ngừng thở ngừng tim trên đường là điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo - Khoa Hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI
Thông báo thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND TP. Hải Phòng khóa XVI

Thường trực HĐND TP. Hải Phòng vừa có Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND thành phố khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp” sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tại Quảng Ninh
Hội thảo “Chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp” sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tại Quảng Ninh

Ngày 16/7, tại TP Hạ Long, Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh sẽ đăng cai tổ chức hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ XXIII – năm 2024 với chủ đề chuyển đổi số báo chí – Cơ hội và giải pháp.