11 khách hàng được nhận lại tiền trong dự án chung cư Vạn Hưng Phát

10:06:00 27/09/2018

THCL - Sau nhiều năm khách hàng đi khiếu kiện, đến nay dự án “đắp chiếu” gần chục năm của Công ty Vạn Hưng Phát, chủ đầu tư dự án mới chịu trả lại tiền cho một số khách hàng.

Cụ thể, trong đợt này có 11 khách hàng đến Chi cục Thi hành án Dân sự quận 8 để nhận lại tiền mà họ đã đóng từ 7 - 8 năm trước. Mỗi khách hàng nhận về từ vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng từ phía công ty Vạn Hưng Phát. Những khách hàng được nhận lại tiền sớm nhất vì họ chấp thuận không nhận tiền lãi phạt hợp đồng theo bản án mà tòa án dân sự đưa ra trong vụ kiện Công ty Vạn Hưng Phát. Số còn lại sẽ được tính toán và giải quyết dần.

11 khách hàng được nhận lại tiền trong dự án chung cư Vạn Hưng Phát - Hình 1

Dự án 'đắp chiếu' nhiều năm và đến nay chủ đầu tư mới trả lại tiền cho khách hàng

Được biết, dự án này hiện bị ngăn chặn chuyển nhượng do có nhiều bản án có hiệu lực nhưng chưa được thi hành.

Trong khi đó, rất nhiều khách hàng vẫn đang tiến hành khiếu kiện, đấu tranh đòi quyền lợi khi họ đã mua căn hộ tại đây từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng xong vì chủ đầu tư đã dừng thi công từ lâu.

Dự án không thể tiếp tục thi công, nhưng Công ty Vạn Hưng Phát vẫn ký bán căn hộ cho khách hàng và thu tiền, có trường hợp thu đến 95% giá trị căn hộ. Thậm chí, có trường hợp 1 căn hộ bán cho 2-3 người...

Chưa dừng lại ở đó, Công ty Vạn Hưng Phát còn đem dự án đi cầm cố tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) để vay trên 62,7 tỉ đồng, nhưng không trả được. Đến năm 2017, Agribank tiến hành bán khoản nợ này để thu về cả vốn lẫn lãi trên 161 tỉ đồng.

Trước tình trạng trên, hàng trăm khách hàng đã đi tố cáo, khiếu kiện khắp nơi.

Hằng Vương

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành