Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

5 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Hơn 250.000 lượt khách du lịch đến Quảng Bình

20:17:00 02/05/2019

THCL - Theo báo cáo từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, trong 5 ngày nghỉ lễ, địa phương này đã đón khoảng 250.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 14.000 lượt.

Những điểm đến chủ yếu của du khách tại Quảng Bình là động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày - hang Tối, suối Nước Moọc. Các điểm du lịch sinh thái như: Ozo, suối nước Lạnh, thác Mơ và các bãi biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, Quang Phú, Bảo Ninh...

Những ngày lễ vừa qua, khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến cũng đã đón khoảng 80.000 lượt người đến dâng hương.

Du khách thăm quan Động Thiên Đường tại Quảng Bình

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục nên lượng khách đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước. Các khách sạn tại Quảng Bình cũng đều đạt công suất cao, hàng loạt khách sạn tại TP. Đồng Hới cũng như khu vực Phong Nha đã “cháy” phòng.

Nhìn chung, công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng dịch vụ tốt, tạo được ấn tượng với du khách. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn thực phẩm, niêm yết giá cũng được thực hiện và kiểm soát nghiêm túc, chặt chẽ.

Hoàng Linh

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành