Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thi cá trắm, đua thuyền trên sông Son

Ngày 26-27/4, tại Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã diễn ra hội thi bắt cá trắm và đua thuyền trên dòng sông Son. Đây lần thứ 3 lễ hội được tổ chức thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham gia, cỗ vũ.

Hội thi Cá trắm là hoạt động thường niên nhằm quảng bá thương hiệu cá trắm trên sông Son. Qua đó, bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá của địa phương, tôn vinh những người nông dân nuôi cá giỏi và giúp bà con nông dân tìm được đầu ra ổn định.

Hội thi còn gửi gắm thông điệp về việc giảm thiểu tình trạng phá rừng, săn bắt động vật, đồng thời gắn kết tính cộng đồng, phát huy sức mạnh đoàn kết tạo không khí vui tươi phấn khởi để bước vào mùa du lịch năm 2019.

Như mọi năm, hội thi cá trắm sông Son năm nay gồm các nội dung như: Thi bắt cá nhanh, thi cá to, cá khỏe, cá đẹp, thi chế biến cá và triển lãm các sản phẩm truyền thống tại Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

Theo đó, ban tổ chức sẽ đặt lồng cá cố định bên phía bờ nam sông bến phà Xuân Sơn, thả vào trong lồng đó 30 con cá từ 2-4kg. Mỗi đội cử hai người chèo thuyền từ bến thuyền đến lồng cá, 1 người vào bắt 1 con cá rồi chèo thuyền đưa cá về điểm xuất phát.

Được biết, những chú cá trắm Phong Nha được người dân nuôi trên dòng sông Son, nơi có nguồn nước rất sạch vì nằm ở đầu nguồn và lọc qua núi đá vôi, nguồn thức ăn chủ yếu của cá trắm là rong, tảo. Thịt cá trắm Phong Nha trắng thơm, có vị ngọt, một mùi vị mang nét riêng đã trở thành thương hiệu của vùng sông Son Phong Nha Kẻ Bàng mà không nơi nào có được.

Song song với lễ hội thi cá trăm là lễ hội đua thuyền truyền thống. Năm nay, sẽ có sự tham gia của 11 đội ở hai nội dung đua thuyền nam và đua thuyền nữ.

Lễ hội không chỉ thu hút người dân ở xã Sơn Trạch tham gia, mà còn thu hút hàng ngàn du khách thập phương đến xem và cỗ vũ.

Dưới đây là những hình ảnh mà PV Thương hiệu & Công luận ghi nhận được:

Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thi cá trắm, đua thuyền trên sông Son - Hình 1Mỗi đội được cử hai người chèo thuyền từ bến thuyền đến lồng cá, 1 người vào bắt 1 con cá rồi chèo thuyền đưa cá về điểm xuất phát. 

Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thi cá trắm, đua thuyền trên sông Son - Hình 2Người đàn ông lực lưỡng, cầm trên tay con cá trắm sông Son nặng gần 10kg. Đây là thành quả thể hiện tinh thần đoàn kết, sự khéo léo của những người tham gia cuộc thi

Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thi cá trắm, đua thuyền trên sông Son - Hình 3Các chậu cá trắm của các làng tham gia hội thi

Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thi cá trắm, đua thuyền trên sông Son - Hình 4Rất đông người dân khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng và khách du lịch đã có mặt, cổ vũ tinh thần cho các đội thi

Quảng Bình: Đặc sắc lễ hội thi cá trắm, đua thuyền trên sông Son - Hình 5Song song với lễ hội thi cá trăm là lễ hội đua thuyền truyền thống. Năm nay, sẽ có sự tham gia của 11 đội ở hai nội dung đua thuyền nam và đua thuyền nữ. 

Lê Quyết – Hoàng Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

PC Sơn La: Doanh nghiệp văn hóa trong thời kỳ chuyển đổi số
PC Sơn La: Doanh nghiệp văn hóa trong thời kỳ chuyển đổi số

Xây dựng đơn vị văn hóa mạnh trong thời kỳ chuyển đổi số, đồng thời đưa văn hóa doanh nghiệp đi sâu hơn nữa vào quá trình lao động sản xuất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là mục tiêu hàng đầu trong triển khai thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2022 tại Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La).

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.