Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Agribank đồng hành tổ chức Chương trình "Mùa Xuân cho em"

Đồng hành cùng chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 15, Agribank đã đóng góp 2 tỷ đồng nhằm góp phần giúp đỡ hàng triệu trẻ em Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tham dự Chương trình có bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành tài trợ cho Chương trình. Về phía Agribank có sự tham dự của ông Phạm Đức Tuấn Phó Tổng giám đốc.

Đại diện Agribank, ông Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn trao tặng 02 tỷ đồng cho Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
Đại diện Agribank, ông Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn trao tặng 02 tỷ đồng cho Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ, chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” là chương trình thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về và đây là lần thứ 15 liên tiếp Quỹ Bảo trợ trẻ em được tổ chức (truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2) nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Chương trình “Mùa xuân cho em” được thực hiện từ năm 2008, qua 14 lần tổ chức đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch…

Với chủ đề “Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19”, thông qua chương trình nghệ thuật đậm tính nhân văn, những cuộc giao lưu giữa trẻ em khó khăn và các nhà tài trợ, những thước phim phóng sự ngắn, chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 đã khắc họa lại những dấu ấn đặc biệt của năm 2021. Bên cạnh những nỗi đau của sự mất mát, của sự chia ly, là biểu hiện ấm áp của tình người giữa đại dịch, của sự sẻ chia, đùm bọc, là sự nỗ lực vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 92 tỷ đổng và hỗ trợ cho trên 115 nghìn lượt trẻ em (hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ dinh dưỡng thông qua các chương trình, dự án, hỗ trợ xây dựng trường, lớp học, điểm vui chơi, các chương trình phẫu thuật, trao tặng xe đạp, học bổng,…).

Trước đó, buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt 50 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2021 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước đã kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xã hội và bảo vệ con người, Agribank thường xuyên phối hợp và đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trục tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Trong chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15, thay mặt Agribank, ông Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng Giám đốc đã trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm thể hiện sự quan tâm, ủng hộ, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần. Đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn Quyền của trẻ em, chủ động phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bạo lực, xâm hại, giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em. Dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Với tinh thần chung tay nhân ái, Agribank tiếp tục sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm tới, giúp cho các em nghèo có một cái Tết tràn đầy niềm vui, niềm hy vọng cho một năm mới với nhiều điều tốt đẹp.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.