Agribank Nam Thanh Hóa: Đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh

18:56:00 15/11/2020

THCL - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi đối với các đối tượng khách hàng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất và cá nhân..

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thời gian qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, Agribank Nam Thanh Hóa đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đồng hành và dành nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Chi nhánh đã thực hiện nhiều giải pháp sáng tạo, như: Mở rộng các gói tín dụng ưu đãi, hạ lãi suất cho vay, tái cơ cấu lại nợ một cách phù hợp (giãn thời hạn trả nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ) và xem xét miễn, giảm lãi vay để khách hàng, doanh nghiệp giảm bớt khó khăn.

Đồng thời, cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình phát triển phù hợp từng thời kỳ, giai đoạn. Với những động thái tích cực của ngân hàng đã giúp nhiều doanh nghiệp vượt khó, vươn lên phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Hiện nay, Agribank Nam Thanh Hóa đang tạo điều kiện cho hơn 300 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh vay vốn, với tổng dư nợ gần 2.000 tỷ đồng. Ngoài việc bảo đảm nguồn vốn cho vay, ngân hàng đã cử cán bộ rà soát, nắm bắt mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Đến nay, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 124 khách hàng, với dư nợ gần 100 tỷ đồng; miễn giảm lãi vay cho 22 khách hàng; cho vay bổ sung mới 131 khách hàng, với doanh số cho vay đạt gần 400 tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Thi Văn Tân, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa, cho biết: Thời gian tới, Agribank Nam Thanh Hóa sẽ triển khai các chương trình ưu đãi về lãi suất theo chỉ đạo từ Agribank. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Agribank về các cơ chế, quy định, các sản phẩm mới và về công tác tín dụng theo hướng tạo điều kiện tối đa cho khách hàng vay vốn.

Tập trung duy trì và tăng trưởng nguồn vốn ổn định, nhất là tiền gửi từ dân cư, tiền gửi của các tổ chức kinh tế; triển khai thực hiện các sản phẩm huy động vốn phù hợp với khách hàng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát nguồn vốn, dư nợ toàn chi nhánh; tập trung cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, hộ sản xuất, doanh nghiệp nhỏ và vừa; chương trình cho vay tiêu dùng đến với hộ gia đình và cá nhân.

Bên cạnh việc đầu tư vốn cho doanh nghiệp, thời gian qua, Agribank Nam Thanh Hóa còn cung ứng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng hiện đại bao gồm: Dịch vụ tài khoản, tiền gửi, dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế cùng nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh thu mua, tiêu thụ sản phẩm cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp trên cơ sở bình đẳng.

Agribank Nam Thanh Hóa cũng ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chương trình, dự án đầu tư phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nhằm gắn kết với chương trình phát triển tín dụng của Agribank, tận dụng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với các chương trình phát triển kinh tế.

Khánh Dương

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành