Giải pháp duy trì chế độ ăn giảm muối
Việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp, đau tim, đột quỵ… vốn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại nước ta. Trong khi đó, trung bình 1 người trưởng thành Việt Nam tiêu thụ 9,4g muối/ngày, gần gấp đôi mức khuyến nghị mà Tổ chức Y tế thế giới khuyên dùng (5g muối/ngày).
Nhiều người lo ngại rằng giảm muối sẽ làm món ăn thiếu hấp dẫn, kém đậm đà nên khá khó khăn khi thực hiện và nấu các món ăn giảm muối.
Nhằm khuyến khích người tiêu dùng giảm lượng muối tiêu thụ, cổ vũ thói quen ăn uống lành mạnh, Ajinomoto Việt Nam đã đầu tư nghiên cứu và chính thức giới thiệu Hạt nêm Aji-ngon heo giảm muối, mang đến cho người nội trợ lựa chọn gia vị giảm muối mà vẫn giữ trọn vị ngon hài hòa và đậm đà cho bữa cơm gia đình.
Sản phẩm tin dùng của người nội trợ hiện đại
Công thức của hạt nêm Aji-ngon heo giảm muối đã giảm đến 20% lượng muối ăn bổ sung trực tiếp so với hạt nêm Aji-ngon heo nhờ việc sử dụng muối Kali clorua để thay thế một phần muối ăn trong thành phần.
Dù giảm 20% lượng muối ăn trong công thức, sản phẩm vẫn giữ nguyên hương vị đậm đà cho món ăn nhờ tăng thêm lượng chiết xuất xương thịt hầm so với Hạt nêm Aji-ngon heo thông thường. Đây là một trong những cải tiến khiến Hạt nêm Aji-ngon heo giảm muối trở thành lựa chọn lý tưởng của người tiêu dùng hiện đại, khi vừa đảm bảo sức khỏe vừa giữ trọn vị hấp dẫn cho món ăn.
Hạt nêm Aji-ngon heo giảm muối tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo công nghệ Nhật Bản hiện đại của Ajinomoto Việt Nam.
Ngoài việc giữ độ trong cho nước dùng, sản phẩm còn mang hương thơm tự nhiên dịu nhẹ từ nước hầm xương thịt, phù hợp với đa dạng các phương pháp chế biến, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể đảm bảo những món ngon dinh dưỡng cho cả gia đình.
Hiện tại, sản phẩm đã được bày bán rộng rãi tại các chợ và hệ thống siêu thị trên toàn quốc như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, và TP. Hồ Chí Minh hoặc trên các gian hàng trực tuyến chính hãng của Ajinomoto như Tiki, Shopee, Lazada, và Tiktok Shop.
Ajinomoto Việt Nam chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng vì sức khỏe
Bên cạnh sản phẩm mới Hạt nêm Aji-ngon heo giảm muối, Ajinomoto Việt Nam cũng đã cho ra mắt các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng, như nước tương Phú Sĩ giảm muối, Xốt dùng ngay Kho Quẹt (với công thức sử dụng chất thay thế muối Kali clorua, góp phần vào chế độ ăn “giảm muối”), Xốt mè rang “Aji-Xốt” giúp người tiêu dùng tiêu thụ nhiều rau xanh hơn...
Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực gia vị, thực phẩm và đồ uống.
Mới đây nhất, Công ty đã mở rộng sang lĩnh vực thực phẩm đông lạnh với sản phẩm Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza, mang lại trải nghiệm ẩm thực chuẩn vị Nhật Bản và thơm ngon tiện lợi cho người tiêu dùng.
Những sản phẩm này chính là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực của Ajinomoto Việt Nam, nhằm hiện thực hóa mục đích tồn tại "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Sau hơn 33 năm hình thành và phát triển, Ajinomoto Việt Nam đang ngày càng mở rộng danh mục sản phẩm đa dạng của mình lên tới 40 chủng loại sản phẩm. Công ty cũng đã mở rộng phạm vi sang lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe thông qua việc cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe.
Đồng thời, Ajinomoto Việt Nam cũng mang đến các sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường. Các sáng kiến có giá trị của công ty như dự án bữa ăn học đường, chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em, và dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP), đã góp phần nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của người dân cùng xã hội Việt Nam.
Ajinomoto Việt Nam còn tuân thủ nghiệm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường của Việt Nam. Công ty đã triển khai các sáng kiến giúp bảo tồn tài nguyên nước, giảm thất thoát thực phẩm, giảm thiểu rác thải nhựa và giảm phát thải nhà kính. Đặc biệt, dự án khoai mì bền vững mà công ty đang triển khai vừa giúp tăng gần gấp đôi năng suất cây khoai mì, tăng thu nhập cho người nông dân, vừa góp phần giảm lượng khí CO2 trong tự nhiên.
Nguyễn Kiên