Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

An Giang: Không tiếp nhận người dân tự phát trở về địa phương trong thời gian tới

Ngày 1/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với ban thường vụ cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong thời gian tới.

quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp (Ảnh: KT)

Tại cuộc họp trực tuyến, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Đồng thời, các địa phương bày tỏ quan điểm trong việc tiếp nhận người dân từ TP. Hồ Chí Minh tự phát trở về. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. An Giang sẽ không tiếp nhận các trường hợp người dân ở các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương.

Đối với những người dân đã về đến các cửa ngõ của tỉnh trong đêm 30/9, rạng sáng 1/10, các địa phương trong tỉnh sẽ tiếp nhận, bố trí điểm tập trung phân loại đối tượng, tiến hành test nhanh và test RT-PCR để bố trí cách ly hợp lý. Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt lưu ý tỉnh sẽ không tiếp nhận người dân tự phát trở về địa phương trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Hồng Quang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh, tỉnh vẫn giữ nguyên quan điểm: “không có chủ trương tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố tự phát trở về địa phương”.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tỉnh đang tập trung khống chế các ổ dịch trên địa bàn. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lấy ý kiến lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp nhận người dân tự phát trở về địa phương. Theo đó, trên tinh thần “Dân chủ, tập trung”, tỉnh thống nhất chỉ tiếp nhận người dân về đến cửa ngõ tỉnh trong tối 30/9, rạng sáng 1/10. Tỉnh vẫn giữ quan điểm không tiếp nhận người dân tự phát trở về An Giang trong thời gian tới. 

Đối với người dân về quê trong đợt này nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả RT-PCR âm tính cho người dân cách ly tại nhà và có giám sát của chính quyền địa phương; những trường hợp tiêm 1 mũi hay chưa tiêm ngừa, có kết quả PCR âm tính đều phải cách ly tập trung.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố khi tiếp nhận người dân về cách ly tại địa phương phải sàng lọc kỹ; người địa phương nào thì cách ly tập trung ở địa phương đó. Vì vậy, các địa phương phải bố trí khu cách ly đảm bảo cơ sở vật chất, có lực lượng bảo vệ để việc cách ly tập trung đảm bảo an toàn; chuẩn bị lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân. Các địa phương phải chuẩn bị, dự báo và không để bị động trước mọi tình huống.

Đặc biệt, ngành y tế phải chuẩn bị lực lượng, lên phương án sàng lọc, phân loại đối với những người trở về, tập trung thực hiện tốt việc tầm soát, kiểm tra, “bóc tách” F0.

Lực lượng công an tỉnh phối hợp các địa phương bố trí lực lượng chốt chặn, có giải pháp quản lý chặt chẽ, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm tập trung người dân về đợt này; đưa những người dân từ các điểm tập trung trở về các điểm cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố và tuyệt đối không để người dân tự điều khiển xe máy di chuyển về các địa phương trong tỉnh.

Thuận Yến - Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Năng lực trả nợ của doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu đến đâu?
Năng lực trả nợ của doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu đến đâu?

Nhiều doanh nghiệp bất động sản thông báo đã thành công trong việc huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Theo SSI, đã có trên 495.000 tỷ đồng phát hành thành công. Nhưng, các chuyên gia tài chính, chứng khoán đang đặt dấu hỏi về năng lực trả nợ của doanh nghiệp bất động sản.

Long An tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá trên 2,3 tỷ đồng
Long An tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá trên 2,3 tỷ đồng

Thông tin từ Tổng cục QLTT ngày 06/12, Cục QLTT tỉnh Long An vừa tổ chức tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm là hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường trị giá trên 2,3 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng Hải Phòng ngăn chặn kịp thời 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi
Cơ quan chức năng Hải Phòng ngăn chặn kịp thời 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi

7,5 tấn các sản phẩm từ lợn và lòng già nhiễm virus dịch tả lợn Châu Phi vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT thành phố Hải Phòng phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Việt Nam là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức
Việt Nam là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức

Việt Nam vẫn là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức nhờ nguồn cung ổn định và chất lượng đảm bảo.

Công an Hương Sơn khởi tố 04 đối tượng vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm
Công an Hương Sơn khởi tố 04 đối tượng vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm

Sáng 06/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm" theo Điều 244, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan thuế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 300 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết
Cơ quan thuế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 300 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết

Tính đến ngày 15/11/2021, cơ quan thuế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 300 doanh nghiệp có hoạt động giao dịch liên kết. Trong đó thanh, kiểm tra xác định lại giá thị trường đối với giao dịch liên kết đã truy thu 476,776 tỷ đồng.