Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàubao gồm 24 thành viên chính thức và 05 thành viên khách mời, gồm: Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng ban; ông Phạm Minh An- Giám đốc Sở Y tế là Phó Trưởng ban thường trực. Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và hưởng các chế độ theo quy định hiện hành.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: Tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh những chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Kế hoạch phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị và chính quyền các cấp trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và khắc phục hậu quả trên địa bàn tỉnh.
Theo dõi, chỉ đạo và đôn đốc việc phối hợp hoạt động của các ngành, tổ chức và các đoàn thể trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân về các quy định của pháp luật, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định của các Bộ, ngành liên quan đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tổ chức họp 01 quý/lần hoặc họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất; tổng hợp, báo cáo kịp thời về tình hình xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; phối hợp chỉ đạo công tác khắc phục, hạn chế hậu quả do thực phẩm không an toàn, không hợp vệ sinh gây ra; chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân và đề xuất kịp thời biện pháp ngăn chặn; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ (hàng tháng, quý, năm) hoặc đột xuất về tình hình thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ, phạm vi trách nhiệm của các cơ quan thành viên và từng thành viên của Ban Chỉ đạo.
Yến Linh (t/h)