Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Hoạt động trong thời gian cách ly, quán Karaoke Sao Băng bị tạm giữ giấy phép

Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép hoạt động và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán karaoke Sao Băng vì ngang nhiên hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 16, yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4 đến 15/4 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Thủ tướng cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa thể thao, karaoke, xông hơi, massage… trên địa bàn để phòng ngừa dịch Covid-19 từ ngày 20/3.

Phía bên ngoài quán Karaoke Sao Băng đóng cửa, Phía bên ngoài quán Karaoke Sao Băng đóng cửa, "che mắt" cơ quan chức năng (Ảnh: dantri.com.vn).

Tuy nhiên, bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng, chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh trong thời gian cách ly toàn xã hội, ngày 1/4/2020, quán karaoke Sao Băng mặc dù bên ngoài đã đóng cửa, nhưng bên trong vẫn hoạt động xuyên đêm, khách hàng vẫn ra vào nườm nượp…

Trao đổi với báo giới về vụ việc này, ông Trần Đức Quyết – Phó Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, thực hiện nghiêm chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ, ngay trong buổi sáng (1/4), thị xã đã thành lập tổ công tác đi kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động. Thị xã Từ Sơn là một trong những đơn vị triển khai thực hiện sớm nhất tỉnh Bắc Ninh theo Chỉ thị số 16.

"Để xảy ra tình trạng nêu trên, chúng tôi sẽ lập đoàn kiểm tra ngay lập tức. Các hộ kinh doanh mà vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, thậm chí là rút giấy phép kinh doanh. Còn đối với cán bộ quản lý ở địa bàn mà để xảy ra vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. Vì đây là một trong những chỉ thị hết sức quan trọng, nếu chúng ta không làm tốt thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của cộng đồng…”, ông Quyết nhấn mạnh.

Tuy nhiên, bên trong quán vẫn hoạt động xuyên đêm, khách hàng vẫn ra vào nườm nượp… (Ảnh: dantri.com.vn)Tuy nhiên, bên trong quán vẫn hoạt động xuyên đêm, khách hàng vẫn ra vào nườm nượp… (Ảnh: dantri.com.vn)

Căn cứ quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tưởng Chính phủ, UBND thị xã Từ Sơn đã chỉ đạo cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ xử lý các hành vi vi phạm đối với cơ sở và trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan.

Liên quan đến hành vi vi phạm của Karaoke Sao Băng, ngày 6/4 Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cũng cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép hoạt động và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán karaoke Sao Băng vì đã hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội.

T.N

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.