Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh quán triệt, triển khai thực hiện xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”

Sáng 17/03, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”.

Hội nghị được kết nối đến 260 điểm cầu trong toàn tỉnh với gần 13.500 đại biểu tham dự và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Bắc Ninh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung quán triệt Nghị quyết số 87/NQ-TU
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung quán triệt Nghị quyết số 87/NQ-TU.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung quán triệt Nghị quyết số 87/NQ-TU ngày 15/03/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông" (ATGT).

Mục tiêu của Nghị quyết nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT, quyết tâm tạo chuyển biến tích cực, thay đổi diện mạo, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thiết lập trật tự kỷ cương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, hình thành đặc trưng văn hóa giao thông của người Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Giám đốc Công an tỉnh Bùi Duy Hưng trình bày dự thảo Kế hoạch xây dựng “Tỉnh ATGT”
Giám đốc Công an tỉnh Bùi Duy Hưng trình bày dự thảo Kế hoạch xây dựng “Tỉnh ATGT”.

Trình bày dự thảo Kế hoạch xây dựng “Tỉnh ATGT” của UBND tỉnh, Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong tháng 03/2023 sẽ ban hành bộ quy tắc “văn hóa giao thông Bắc Ninh” và tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong toàn tỉnh nhằm tạo phong trào hưởng ứng mạnh mẽ trong toàn xã hội; tổ chức ký cam kết, giao ước thi đua trong toàn ngành Giáo dục. 

Đồng thời, xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình hiệu quả về ATGT tại trường học; ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT đối với 100% doanh nghiệp, cán bộ, lao động và nhân dân trong khu, cụm công nghiệp, làng nghề; xây dựng hệ thống bản đồ số trong công tác tổ chức điều hành giao thông; thành lập Tổ thường trực xây dựng tỉnh “Tỉnh ATGT” từ cấp tỉnh, cấp huyện đến cấp xã để triển khai thực hiện…

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long phát biểu tại Hội nghị.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long thống nhất cao với Nghị quyết của Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng “Tỉnh ATGT”, đồng thời, khẳng định trong quá trình triển khai thực hiện, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong triển khai nhiệm vụ; chỉ đạo các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an bám sát, phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ Công an tỉnh và các cấp, ngành trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng mô hình.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các cấp ủy đảng trong toàn tỉnh khẩn trương xây dựng Chương trình, Kế hoạch hành động cụ thể, tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên, đưa nhiệm vụ này vào nội dung sinh hoạt định kỳ của Chi bộ cơ quan, đơn vị.

Các cán bộ, đảng viên phải tự giác nêu gương chấp hành nghiêm các quy định về ATGT, vận động gia đình, người thân tích cực tham gia thực hiện, xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hoá giao thông trong nhân dân...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận Hội nghị
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ phận nghiệp vụ Bộ Công an với tỉnh và các cấp, các ngành, địa phương. Đồng thời, khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết trong giai đoạn hiện nay và đúng với tinh thần chung của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XX là lấy an toàn, hạnh phúc của người dân là trung tâm, nhiệm vụ, mục tiêu để thực hiện các nhiệm vụ khác trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Phân tích những điểm quan trọng của Nghị quyết, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên ban hành Nghị quyết chuyên đề về “Tỉnh ATGT”, là Nghị quyết toàn diện và tổng thể về công tác đảm bảo trật tự ATGT; Nghị quyết cũng đặt vấn đề xây dựng và triển khai bộ quy tắc về xây dựng văn hóa giao thông của người Bắc Ninh - Kinh Bắc; thiết lập lại trật tự kỷ cương, trong đó đề cao sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên, phát huy trách nhiệm của người đứng đầu.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý việc tăng cường tuyên truyền, vận động, giải thích, hướng dẫn pháp luật đối với lực lượng công nhân ở trong các KCN, lao động nhập cư nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông với tinh thần kiên quyết nhưng phải đảm bảo tính nhân văn.

Giao Sở Giao thông vận tải rà soát lại hệ thống biển báo, các điều kiện đảm bảo ATGT trên các tuyến; Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 28/03: Dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 28/03: Dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg

Giá cà phê trong nước hôm nay tăng 200 đồng/kg so với hôm qua, dao động từ 48.200 – 48.600 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 28/03: Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới
Giá vàng hôm nay 28/03: Vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại bất chấp đà lao dốc của vàng thế giới

Giá mua - bán vàng SJC đảo chiều tăng lên mức 66,65 – 67,35 triệu đồng/lượng, trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh về mức 1.948,9 USD/ounce, vào chiều 27/03.

Giá heo hơi hôm nay 28/03: Điều chỉnh trái chiều ở phía Nam
Giá heo hơi hôm nay 28/03: Điều chỉnh trái chiều ở phía Nam

Giá heo hơi hôm nay 28/03, tăng giảm 1.000 đồng/kg ở khu vực phía Nam.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 “Thế giới không khoảng cách”

Đây là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại TP. biển Đà Nẵng. Trong suốt hành trình đó, DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố bên sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho TP. Đà Nẵng.

Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu
Khởi tố hai đăng kiểm viên giả mạo hồ sơ hoán cải tàu

Liên quan sai phạm trong đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng vừa bắt tạm giam bốn đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Ngô Hai và Lê Văn Láng là hai đăng kiểm viên thuộc Chi cục Thủy sản TP.Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi 02 mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.