Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Tăng cường công tác PCCC tại các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hương Giang vừa ra văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ, trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng cháy tại chung cư.
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác phòng cháy tại chung cư

Theo đó, để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác PCCC, ngăn chặn, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kết luận, chỉ thị, quy định liên quan đến công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH);

Công an tỉnh và UBND các địa phương:

Tổ chức rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn quản lý, nhất là các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ có mật độ người ở cao; tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở theo đúng quy trình, quy định;

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời, hướng dẫn người đứng đầu các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ thực hiện đầy đủ trách nhiệm và duy trì các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH trong quá trình hoạt động;

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh xây dựng phóng sự, tổ chức đăng phát tuyên truyền, khuyến cáo về an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ;

Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tại các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ có mật độ người ở cao; đăng tải khuyến cáo về PCCC&CNCH đối với loại hình nhà chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng gửi tin nhắn SMS đến các thuê bao về nội dung khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC đối với loại hình chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ.

Các cơ quan truyền thông phối hợp với Công an tỉnh, xây dựng các tin bài, chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng về PCCC; biện pháp thoát nạn, cứu người trên các phương tiện thông tin đại chúng; ưu tiên phát sóng tại khung giờ vàng để đông đảo quần chúng nhân dân biết, nâng cao ý thức thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và UBND các địa phương triển khai, thực hiện nghiêm túc những nội dung văn bản này. Nơi nào, địa phương nào để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, thì thủ trưởng đơn vị, địa phương nơi đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%
Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%

Đó là quy định tại Thông tư 08/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng
Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng

Mới đây, CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC) công bố thông tin đã nhận được quyết định về việc xử phạt hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế trong ba năm 2020, 2021 và 2022.

Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood
Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood

Hình ảnh Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện đầy ấn tượng với núi non trùng điệp, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc trong trailer phim 'The Creator' (Kẻ kiến tạo), có mức vốn đầu tư lên đến 80 triệu USD.

Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định

Hôm nay 01/10, giá lúa gạo tại thị trường trong nước duy trì ổn đinh. Trong tuần qua giá lúa gạo trong nước tăng từ 100 – 200 đồng/kg.

Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản
Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 lọt vào nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về trình độ, chất lượng phát triển giáo dục, đào tạo.

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.