Bão số 2 đổ bộ vào Thanh Hóa trùng thời điểm thủy triều đang lên

17:17:00 02/08/2020

THCL - Đầu giờ chiều nay (2/8), bão số 2 đã đi vào các tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa. Khi đổ bộ vào Thanh Hóa, bão gây thiệt hại không đáng kể, nhưng thời điểm bão đổ bộ vào đất liền trùng với thời gian thủy triều lên, nên nước biển dâng và sóng to.

thời điểm bão vào đất liền trùng thời gian thủy triều đang nên nước biển dâng và sóng to.Thời điểm bão vào đất liền trùng thời gian thủy triều đang nên nước biển dâng và sóng to.

Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão số 2 ở 19,6 độ Vĩ Bắc; 105,7 độ Kinh Đông, trên đất liền ven biển các tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm  bão mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Theo đó, ghi nhận tại các xã ven biển huyện Hoằng Hóa thời điểm bão tràn qua có gió cấp 6 - 7. Dù không phải cơn bão lớn, nhưng thời điểm bão đổ bộ vào đất liên trùng với thời gian thủy triều lên, nên nước biển dâng và sóng to. 

Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền, trên biển: Vùng ven biển các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trong chiều nay còn có gió giật cấp 6-8.

Trong chiều nay (2/8), ở Vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm huyện đảo Phú Quý) trong chiều và đêm nay (02/8) có gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao 2,0-3,5 mét.

Trong chiều và tối nay (2/8), các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Nam Bộ còn có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 40-70mm/12h).

Từ nay đến ngày 88, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Khánh Dương

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành