Thanh Hóa: Chủ động ứng phó cơn bão Sinlaku

11:41:00 02/08/2020

THCL - Theo thông tin cảnh báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Thanh Hóa là 1 trong 13 tỉnh trong cả nước có nguy cơ chịu ảnh hưởng cao từ cơn bão Sinlaku sắp đổ bộ. Để chủ động ứng phó với thiên tai, tỉnh này đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão.

Theo ghi nhận, sáng 2/8 tại xã Hoằng Thanh (Thanh Hóa), bờ biển có nhiều sóng cao, kèm mưa và gió mạnh.Theo ghi nhận, sáng 2/8 tại xã Hoằng Thanh (Thanh Hóa), bờ biển có nhiều sóng cao, kèm mưa và gió mạnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 5h sáng nay (2/8), tất cả 7.234 tàu, thuyền với 26.376 lao động của địa phương đã vào bờ tránh trú bão an toàn.

Sáng 2/8/2020, lực lượng BĐBP tại các đồn biên phòng ven biểnThanh Hóa đã đến các âu và nơi tránh trú bão của tàu thuyền, yêu cầu ngư dân và chủ tàu rời khỏi phương tiện để bảo đảm an toàn.

Riêng tại huyện Hậu Lộc, tất cả 813 phương tiện đã vào nơi tránh trú an toàn tại Kênh De và Lạch Sung.

Được biết, bão số 2 đổ bộ các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An, gây gió mạnh, sóng lớn và mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa. Hâu hết các phương tiện và lao động khai thác hải sản của tỉnh Thanh Hóa đã về bến neo đậu an toàn.

Bè mảng được lực lượng chức năng hỗ trợ cùng người dân đưa về nơi tránh trứ bão an toàn. Lực lượng chức năng hỗ trợ cùng người dân đưa bè mảng về nơi tránh trứ bão an toàn.

Trước đó, để chủ động ứng phó với cơn bão số 2, chiều tối 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ra Công điện khẩn số 17 chỉ đạo ứng phó với bão số 2.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu giám đốc các sở, ngành liên quan của tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa, lũ. Thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão. 

Các địa phương ven biển phải cập nhật thông tin, thông báo cho chủ tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão, để tránh trú an toàn.

Các đơn vị tổ chức kiểm đếm và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão, kể cả tàu vận tải, tàu du lịch. Kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu, thuyền tại bến, di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn, giảm thiệt hại. Không được để người ở lại trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản..

Trong đó, cần lưu ý công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực sơ tán dân. Riêng khu vực ven biển, cửa sông, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương  phải rà soát, chuẩn bị sẵn sàng sơ tán dân theo phương án đã lập khi có lệnh...

Sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố. Triển khai các biện pháp bảo vệ công trình, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, các dự án đang thi công ven biển, khu vực khai thác khoáng sản, các trang trại.

Đồng thời, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức ban hành lệnh cấm biển đến khi bão suy yếu và tan dần.

Hoài Thu

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành