Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắt giữ 03 đối tượng vận chuyển, tàng trữ gần 23kg pháo hoa

Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện, bắt, khám xét và thu giữ 11 hộp pháo nổ loại 49 viên và 10 hộp pháo quả với trong lượng hơn 22kg từ 03 đối tượng.

Ngày 13/1, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tạm giữ 03 đối tượng vận chuyển, tàng trữ gần 23kg pháo hoa.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng ngày 12/01 tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, qua công tác nghiệp vụ, tổ công tác của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Bảo Lâm đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng P.T.Đ (SN 2002, trú tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm) đang vận chuyển pháo hoa nổ đi tiêu thụ.

Đối tượng P.T.Đ và N.V.Th cùng tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Lâm Đồng
Đối tượng P.T.Đ và N.V.Th cùng tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Lâm Đồng.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 05 hộp pháo hoa nổ (loại 49 quả) do Trung Quốc sản xuất, có trọng lượng hơn 9kg. Đấu tranh, mở rộng vụ án, lực lượng Công an đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của 02 đối tượng khác gồm: N.V.Th (SN 1996) và P.S.T (SN 1992) (cùng trú tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), thu giữ thêm 06 hộp pháo hoa nổ (loại 49 quả) do Trung Quốc sản xuất, có trọng lượng hơn 11kg và 10 viên pháo quả, có trọng lượng gần 3kg.

Tổng cộng cơ quan Công an thu giữ 11 hộp pháo nổ loại 49 viên và 10 hộp pháo quả với trọng lượng hơn 22kg.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, N.V.Th là đối tượng cầm đầu, đặt mua số pháo hoa nổ nói trên qua mạng Facebook, sau đó cất giấu tại nhà của đối tượng P.ST, rồi đem về chia nhỏ bán kiếm lời. Đáng chú ý, N.V.Th rất tinh vi, đã sử dụng tài khoản Facebook ẩn danh để đăng tải rao bán pháo hoa nổ trên mạng xã hội với số lượng lớn từ nhiều năm qua để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an; khi có người đặt mua, chuyển tiền hàng, N.V.Th giao nhiệm vụ cho P.T.Đ đi giao pháo hoa nổ hoặc gửi hàng nguỵ trang qua dịch vụ giao hàng, xe khách, xe tải.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

PV (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Kạn: Bắt giam 2 cán bộ thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
Bắc Kạn: Bắt giam 2 cán bộ thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, chiều 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Dương Ngọc Nam, SN 1982, viên chức Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Chợ Mới và Lê Văn Hạnh, SN 1973, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Mới về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bão số 2 hướng vào đất liền, miền Bắc hứng chịu đợt mưa lớn
Bão số 2 hướng vào đất liền, miền Bắc hứng chịu đợt mưa lớn

Do ảnh hưởng của bão số 2, Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến ở Đông Bắc Bắc Bộ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Người mua nhà nên đợi Luật Đất đai có hiệu lực để xuống tiền
Người mua nhà nên đợi Luật Đất đai có hiệu lực để xuống tiền

Người mua nhà nên đợi Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực để xuống tiền vì 3 luật này có nhiều quy định bảo vệ quyền lợi người mua.

Động đất 4,1 độ richter ở Thanh Hóa khiến nhà cửa rung lắc mạnh
Động đất 4,1 độ richter ở Thanh Hóa khiến nhà cửa rung lắc mạnh

Trận động đất mạnh 4,1 độ richter xảy ra rạng sáng 21/7 ở xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km khiến nhà cửa rung lắc mạnh.

Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu
Kết luận Thanh tra Nghệ An chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong các công trình và dự án tại huyện Diễn Châu

Qua quá trình thanh tra 94 công trình và dự án đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện Diễn Châu, Thanh tra tỉnh Nghệ An đã phát hiện nhiều vấn đề tồn tại và hạn chế. Cơ quan này đã kiến nghị xử lý tổng số tiền 2.991.819.000 đồng, trong đó yêu cầu thu hồi 848.279.000 đồng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng sâu sắc về chủ nghĩa xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo uyên thâm với những tư tưởng và lý luận về Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản sâu sắc. Tư tưởng và các bài viết, cuốn sách của đồng chí là một nguồn tài liệu tham khảo rất tuyệt vời, có ý nghĩa rất lớn về con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội và tư tưởng này sẽ tồn tại mãi mãi đến các thế hệ mai sau.