Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắt giữ 31 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Đồn biên phòng Xín Cái - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 31 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

 Nhóm đội tượng vượt biện bị bắt giữNhóm đội tượng vượt biện bị bắt giữ

Ngày 25/8, Đồn biên phòng Xín Cái - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã bắt giữ thêm 31 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

31 người này khai là công dân đã vượt biên trái phép vào các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến (Trung Quốc) để làm thuê. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên những người này đã thuê người Trung Quốc đưa về Việt Nam và đi qua lối mòn biên giới nhằm trốn kiểm tra, cách ly.

Cũng trong ngày 25/8, tại cầu biên giới cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các cơ quan chức năng cũng tiếp nhận 21 công dân Việt Nam do Công an Trung Quốc trao trả.

Những công dân trên đều xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, cư trú trái phép và bị lực lượng chức năng Trung Quốc bắt giữ từ tháng 4/2020 đến nay.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai

Đại hội XIII là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, có ý nghĩa định hướng và tầm nhìn chiến lược cho tương lai, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu

Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đưa Việt Nam thành một trong số không nhiều quốc gia trên toàn thế giới có tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu khi mà các đối tác kinh doanh được coi trọng, chính trị ổn định, điều kiện đầu tư nói chung tốt.

Triệu hồi hơn 3.500 xe Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD), Bộ Công Thương ra thông báo thực hiện thu hồi hơn 3.500 xe ô tô Mitsubishi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng.

Quảng Nam: Tạm giữ nhiều hàng hóa phục vụ Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam vừa tạm giữ 48 cái bếp nướng, 720 hộp kẹo trà sữa milk tea, 320 hộp bánh chocopie, 300 bịch kẹo ô mai, 864 hộp kem đánh răng… do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bắt giữ hơn 4.000 gói thuốc lá nhập lậu đang trên đường vận chuyển từ Nam ra Bắc

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vừa phát hiện trên xe ô tô vận chuyển hơn 4.000 gói thuốc lá nhãn hiệu 555, Zest và Raison. Số hàng hoá trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Tỷ giá ngoại tệ 24/1: Đồng USD tăng nhẹ

Giá USD hôm nay 24/1 tiếp tục tăng. Theo đánh giá của các chuyên gia, đồng đô la có khả năng sẽ tìm thấy hỗ trợ trong vài tháng tới.