Quá trình điều tra xác định, Đạo, Thanh, Hưng và Lợi có cửa hàng kinh doanh tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.
Trong quá trình kinh doanh, Đạo quen biết Lê Thị Liên và đã nhiều lần đặt mua mì chính do Liên đóng gói giả về bán lại cho các cửa hàng tạp hoá nhỏ lẻ và người tiêu dùng. Sau đó, Đạo giao cho Thanh là người quản lý kho, bán hàng, thống kê tài chính, Hưng là người trực tiếp đi giao hàng tại các xã thuộc huyện Sơn Dương, còn Đạo đi giao hàng tại các xã thuộc huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
![Viện kiểm sát phối hợp cùng Cơ quan điều tra kiểm tra kho hàng của các đối tượng. Viện kiểm sát phối hợp cùng Cơ quan điều tra kiểm tra kho hàng của các đối tượng.](https://media.thuonghieucongluan.vn/uploads/2024/01/24/kiem-tra-mi-chinh-1706086393.jpeg)
Tiến hành khám xét các kho hàng của Đạo, Hưng và các cửa hàng kinh doanh mà Đạo đã giao hàng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 2.726kg mì chính giả .
Liên đã đến Công an huyện Sơn Dương đầu thú, tự giác giao nộp 400kg mì chính và 1 số thiết bị phục vụ cho việc đóng gói mì chính giả.
Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Tâm An