Cần làm rõ những bức xúc trong việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn?

19:59:00 19/05/2020

THCL - Mặc dù, đang là nhân viên phòng Kế hoạch, Kỹ thuật cơ điện, không nằm trong diện quy hoạch, thế nhưng ông Nguyễn Văn Huyền, bất ngờ được điều động, bổ nhiệm “thần tốc” làm phó Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn, trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thủy lợi Hà Nội.

Theo đơn “tố cáo” của nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động tại Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thủy lợi Hà Nội (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Hà Nội) về một loạt bổ nhiệm cán bộ của ông Phan Tuy Hội, Chủ tịch Công ty Thủy lợi Hà Nội. Nội dung trong đơn nêu rõ, từ khi Công ty đầu tư phát triển Thủy lợi Mê Linh sáp nhập về Công ty Thủy Lợi Hà Nội, ông Phan Tuy Hội với chức danh là Bí thư, Chủ tịch Công ty đã áp đặt, thiếu dân chủ trong quản lý điều hành, thực hiện không đúng quy định của nhà nước về thực hiện các nhiệm vụ của Công ty, trái quy định điều lệ của đảng, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên.

Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển Thủy lợi Hà Nội (ông Phan Tuy Hội đứng giữa)Lễ công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển Thủy lợi Hà Nội (ông Phan Tuy Hội đứng giữa)

Cụ thể theo đơn tố cáo, ông Phan Tuy Hội thực hiện sai các quy định về chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng năm 2020 của Công ty. Ông Hội không quán triệt, cũng như phân công cho cán bộ quán triệt các nội dung của chỉ thị của Trung Ương về độ tuổi bầu vào ban chấp hành đảng bộ, về tiêu chuẩn cho cán bộ chuẩn bị nhân sự đại hội đảng, quy hoạch được phê duyệt, nhằm mục đích che dấu việc hết tuổi của ông Hội, thực hiện các bước chuẩn bị nhân sự không đúng quy định hướng dẫn của cấp trên.

Đáng nói, khi thực hiện biểu quyết giới thiệu nhân sự, ông Hội yêu cầu tất cả cán bộ phải ký tên vào phiếu nhằm khống chế và để giới thiệu người thân của ông Hội vào cấp ủy ban thường vụ khóa tới.

Quyết định bổ nhiệm “thần tốc” ông Nguyễn Văn Huyền làm Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Sóc SơnQuyết định bổ nhiệm “thần tốc” ông Nguyễn Văn Huyền làm Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Sóc Sơn

Cũng theo đơn thư, ông Phan Tuy Hội còn chỉ định Bí thư đảng bộ bộ phận, chỉ định Ban chấp hành đảng bộ bộ phận chi bộ trực thuộc không đúng quy định. Đưa những người chỉ là chi ủy viên, bổ nhiệm Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Sóc Sơn, rồi chỉ định làm Bí thư Đảng bộ trực thuộc.

Nội dung đơn thư nêu rõ việc, ông Phan Tuy Hội chỉ đạo làm “giả mạo” hồ sơ để bổ nhiệm “thần tốc” ông Nguyễn Văn Huyền, con trai ông Nguyễn Văn Hải – phó Tổng Giám đốc Công ty làm phó Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn. Trong khi đó, ông Huyền mới về Công ty công tác chưa được một năm, thậm chí đang chỉ là nhân viên phòng kế hoạch kỹ thuật, cũng chưa từng có trong diện quy hoạch cấp tương đương.

Ngoài ra, ông Phan Tuy Hội còn bổ nhiệm một loạt người thân vào các vị trí chủ chốt của Công ty, cụ thể là trường hợp bổ nhiệm cháu ruột là Phan Đức Hải làm Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh, cháu dâu là Nguyễn Thị Liên làm phó Giám đốc Xí nghiệp nước thô.

Đáng chú ý, tại thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ về dãn cách xã hội, thì ngày 10/4/2020, ông Phan Tuy Hội vẫn triệu tập hội nghị mở rộng hơn 20 người để bỏ phiếu tín nhiệm danh sách nhân sự cấp ủy, trong đó có chính ông Phan Tuy Hội, ông Nguyễn Văn Hải sinh năm 1961. Ngày 28/4/2020, ông Hội chỉ đạo  toàn bộ các Xí nghiệp phải đại hội trong một ngày. Cần phải nhắc thêm, đúng thời điểm đó đang nằm trong vùng dịch nguy cơ cao bị lây nhiễm Covid-19. Thế nhưng gần 40 Đảng viên vẫn được triệu tập lên văn phòng Công ty để tổ chức Đại hội tại huyện Mê Linh(?).

Theo tìm hiểu của phóng viên, liên quan đến hàng loạt sai phạm của lãnh đạo đơn vị này, cũng như những “mập mờ” tại các quyết định bổ nhiệm cán bộ. Ngày 13/4/2020, đoàn Thanh Tra sở Nội Vụ Hà Nội đã về làm việc tại đơn vị này, tuy nhiên đến nay kết quả vẫn chưa được công bố?

Điều này khiến dư luận bức xúc, có hay không việc bổ nhiệm “thần tốc” phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy Lợi Sóc Sơn? Hàng loạt người thân đang giữ các cương vị  “chủ chốt” tại công ty này có được bổ nhiệm đúng quy trình?

Hải Minh - Thu Trang

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành